หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฉัตรชัย" โวช้างศึกใจมาเต็ม พร้อมปะทะอินโดฯ เกมคัดบอลโลก

"ฉัตรชัย" โวช้างศึกใจมาเต็ม พร้อมปะทะอินโดฯ เกมคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2564 23:50 น.

"บอย" ฉัตรชัย บุตรพรม ยอมรับถึงแม้ทัพช้างศึกสภาพความฟิตจะยังไม่เต็มร้อย แต่ก็พร้อมเต็มที่สำหรับการพบกับอินโดนีเซีย ในเกมคัดบอลโลก 2022 โซนเอเชีย คืนวันพฤหัสบดีนี้ ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด

งานแถลงข่าวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่ม จี เกมที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามอัล มัคตูม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายนนี้

ล่าสุด ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ถึงแม้จะยังไม่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราไม่พร้อมเลย เพราะว่ามีปัญหาโควิด-19 ในช่วงเก็บตัว นั่นคือปัญหาใหญ่ เราจบลีกไม่พร้อมกัน พอโควิดเข้ามามันเป็นแค่ตรงนั้น แต่ทุกอย่างที่เหลือค่อนข้างจะลงตัว”

“หลังจากนั้นเราต้องซ้อมอยู่แต่ในห้องทำให้ขาดช่วง สภาพร่างกายอาจจะไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่สภาพจิตใจพร้อมเต็มร้อย เพราะเราผ่านช่วงเวลาที่แย่ที่สุดมาแล้ว"

"จริงๆ การมาที่นี่ เราก็รู้อยู่แล้วว่ายูเออีเป็นเจ้าภาพ เราไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พอทราบข่าวว่าแฟนบอลสามารถเข้าสนามได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี สำหรับแฟนบอลชาวไทยที่อยู่ที่นี่ ฟุตบอลควรที่จะมีแฟนบอลอยู่แล้ว ผมมองว่าเป็นเรื่องดีที่จะมีแฟนบอลเข้ามา ก็อยากให้เข้ามาเป็นกำลังใจกันเยอะๆ เรามาที่นี่ด้วยความหวัง และจะโฟกัสไปทีละเกม เรายังมีลุ้นเข้ารอบต่อไป และเราจะสู้เต็มที่"

นอกจากนี้ นายทวารจากบีจี ปทุมฯ ยังกล่าวถึงทีมชาติอินโดนีเซียว่า “ ผมมองว่าโจทย์ของไทยกับอินโดนีเซียแตกต่างกัน เพราะอินโดนีเซียมีการเปลี่ยนแปลงด้วยสถานการณ์ พวกเขาต้องการพิสูจน์ตัวเอง เพราะไม่ได้เข้ารอบแน่นอนแล้ว แต่ทีมชาติไทยเราต้องการเข้ารอบ และไม่รู้ว่าอินโดนีเซีย พร้อมแค่ไหน แต่เราต้องพร้อมและเตรียมตัวให้ดีที่สุด"

สำหรับเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะแข่งขันในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 23.45 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

นอกจากนี้ แฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศยังสามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/tv/live รวมถึงผ่านทาง We TV ได้อีกด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565