หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิชิโนะ" กระสันพา "ทีมชาติไทย" เข้ารอบต่อไป ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

"นิชิโนะ" กระสันพา "ทีมชาติไทย" เข้ารอบต่อไป ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2564 14:30 น.

"อากิระ นิชิโนะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ทีมชาติไทย" ออกมาบอกกับ "เอเอฟซี" ว่าตัวเขาต้องการที่จะนำทีมผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในศึก "ฟุตบอลโลก 2022" รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

วันที่ 2 มิ.ย. 64 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับ The-afc.com ว่า เขาตั้งเป้าหมายที่จะพาทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบต่อไปของ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ให้ได้

ล่าสุด อากิระ นิชิโนะ ออกมากล่าวว่า "เห็นได้ชัดว่าระยะห่างของคะแนนทั้งสี่ทีมในกลุ่มของเราไม่ต่างกันเท่าไรนัก แต่เราไม่ได้มองที่คะแนน เราต้องมีสมาธิกับการเอาชนะสามเกมที่เหลือ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสสูงที่เราจะเข้ารอบต่อไปได้ หากเราสามารถเก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 เกมที่เหลือ"

"สิ่งสำคัญคือเราต้องชนะอินโดนีเซีย เพื่อให้โมเมนตัมที่ดีเทมาทางเราก่อนลงเล่นสองเกมที่เหลือ แม้มันจะเป็นงานที่ยาก เนื่องจากนักเตะมีเวลาที่ค่อนข้างจำกัดในการฝึกซ้อมร่วมกัน รวมถึงขาดนักเตะตัวหลักสองคนจากเจลีก ผมคิดเอาไว้เสมอว่ากลุ่มของเราจะเป็นกลุ่มที่ยากมาก เราไม่มีช่องว่างให้ผิดพลาดได้อีก หากเราต้องการผ่านเข้ารอบต่อไป เกมอุ่นเครื่องสองนัดที่เราเล่นช่วยให้เราสามารถคัดนักเตะชุดที่ดีที่สุดของเราได้ และตอนนี้นักเตะก็มีความฟิต พร้อมที่จะลงทำการแข่งขัน ซึ่งจำเป็นมากสำหรับการเล่นทั้งสามเกมที่เหลือ"

"มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับทุกคนทั่วโลก อย่างไรก็ตามในบางประเทศ การฝึกซ้อมของทีมชาติก็ได้รับอนุญาตให้กลับมาเร็วกว่าที่อื่น เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศพวกเขาดีขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้บางทีมได้เปรียบเหนือทีมอื่น สำหรับประเทศไทย เราได้มีการอุ่นเครื่องภายในประเทศในช่วงเดือนตุลาคม และ พฤศจิกายน และทำให้ผมได้เห็นว่านักเตะเป็นอย่างไร และหลายคนก็พัฒนาขึ้นมาก และทำให้เรามีนักเตะหน้าใหม่เข้ามาติดทีมชาติ" นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อผ่านรอบคัดเลือกไปให้ได้ ก็ขอให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบ "ขุนพลอิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม ในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายนนี้ 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย รับชมการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32, เว็บไซต์ไทยรัฐ และ ทางแอบพลิเคชั่น We TV

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน