หน้าแรกแกลเลอรี่

"สถาพร" เปิดใจหลังประเดิม "ทีมชาติไทย" ครั้งแรก บอกมันคือที่สุดในชีวิต

"สถาพร" เปิดใจหลังประเดิม "ทีมชาติไทย" ครั้งแรก บอกมันคือที่สุดในชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
31 พ.ค. 2564 09:45 น.

"สถาพร แดงศรี" แนวรับมากประสบการณ์ของ "หนองบัว พิชญ เอฟซี" ออกมาเปิดใจการประเดิมลงสนามให้กับ "ทีมชาติไทย" เป็นเกมแรกที่เจ๊า "ทีมชาติทาจิกิสถาน"

วันที่ 31 พ.ค. 64 สถาพร แดงศรี กองหลังจาก หนองบัว พิชญ เอฟซี รู้สึกภูมิใจที่สุดในชีวิต หลังมีโอกาสลงประเดิมสนามในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในเกมอุ่นเครื่องเสมอกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน 2-2

ทั้งนี้แนวรับสารพัดประโยชน์ วัย 33 ปี มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยในเกมอุ่นเครื่องแบบ International ‘A’ friendly match เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา สถาพร แดงศรี ได้รับโอกาสครั้งสำคัญจาก อากิระ นิชิโนะ ส่งลงสนามเป็นตัวจริง ซึ่งถือว่าเป็นการประเดิมทัพช้างศึกครั้งแรกในชีวิตของเจ้าตัว

ล่าสุด สถาพร แดงศรี ออกมากล่าวว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับ รวมไปถึงตื่นเต้นด้วยที่ได้รับโอกาสในการลงประเดิมสนามให้ทีมชาติไทยครั้งแรกในเกมกับทาจิกิสถาน มันรู้สึกดีใจแบบบอกไม่ถูกที่มีชื่อลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ ผมทำตามหน้าที่โค้ชที่เขาไว้วางใจให้เราทำหน้าที่ตรงนั้น เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมมากๆ ครับ"

"โค้ชนิชิโนะพยายามเน้นย้ำเรื่องการยืนตำแหน่งแบ็กซ้ายของผม รวมไปถึงเรื่องแท็กติกที่โค้ชต้องการ โค้ชนิชิโนะเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษ เขาพยายามให้ทีมเล่นฟุตบอลในแนวลึก และเน้นการเคลื่อนที่ของทุกคน ทาจิกิสถานเป็นทีมที่ดีมากครับ พวกเขาเป็นทีมระดับเอเชีย มีการเตรียมทีมที่ดี ส่วนทีมเราเองก็ต้องเรียนรู้จากเกมนี้ รวมไปถึงเรียนรู้เพื่อนร่วมทีมเพื่อปรับระบบให้เข้ากันมากขึ้น"

นอกจากนี้ สถาพร แดงศรี ยังได้พูดถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงหลังได้รับโอกาสประเดิมสนามเกมแรกว่า "อันดับแรกผมมองว่าเป็นเรื่องการยืนตำแหน่งของตัวผมเอง และการปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม เพราะผมเพิ่งเคยติดทีมชาติไทยครั้งแรก อีกอย่างพวกเราห่างเกมไปนาน จึงต้องมาปรับตัวร่วมกันเพื่อเรียนรู้แท็กติกของโค้ชให้ได้มากที่สุด"

"เป้าหมายส่วนตัวของผมคืออยากมีชื่อเป็น 1 ใน 23 นักเตะของทีมชาติไทยในทัวร์นาเมนต์นี้สักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นแมตช์ไหน ถือเป็นเรื่องที่ดีของผม สุดท้ายขอขอบคุณโค้ชนิชิโนะและสตาฟฟ์โค้ชที่มอบโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตให้ผมในเกมดังกล่าว"

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย
 

3 มิถุนายน 2564

ไทย พบ อินโดนีเซีย

23.45 น. สนามอัล มัคตูม

7 มิถุนายน 2564

ยูเออี พบ ไทย

23.45 น. สนามซาบีล

15 มิถุนายน 2564

ไทย พบ มาเลเซีย 

23.45 น.  สนามอัล มัคตูม

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.27 มุมมอง โค้ชหรั่ง ต้องทำอย่างไร..? เยาวชนไทยถึงได้ไปชิงแชมป์โลกอีกครั้ง
16:25

เคลียร์ริมเส้น | EP.27 มุมมอง โค้ชหรั่ง ต้องทำอย่างไร..? เยาวชนไทยถึงได้ไปชิงแชมป์โลกอีกครั้ง