หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปูลปิส" ชี้ไปฟุตซอลโลกไม่เคยง่าย ซึ้งใจวงการโต๊ะเล็กไทยช่วยผลักดัน

"ปูลปิส" ชี้ไปฟุตซอลโลกไม่เคยง่าย ซึ้งใจวงการโต๊ะเล็กไทยช่วยผลักดัน

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ค. 2564 22:50 น.

"ปูลปิส" ชี้ฟุตซอลโลกไม่เคยง่าย ชี้มาตรฐานสูงขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ครั้ง พร้อมขอบคุณวงการโต๊ะเล็กไทยทุกภาคส่วน ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการคว้าตั๋วชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6

วันที่ 25 พ.ค.64 ความเคลื่อนไหวหลังเกมเพลย์ออฟ ชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย นัดที่ 2 ที่คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีนา ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งทีมชาติไทย ไล่ย้ำแค้น ทีมชาติอิรัก ไปได้อีกครั้ง 4-0 รวมผลสองนัดเอาชนะไปอย่างขาดลอย 11-2 คว้าตั๋วลุยฟุตซอลได้เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน

"ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เนนเดส กุนซือทัพโต๊ะเล็กช้างศึก กล่าวว่า "ทั้งสองเกมเป็นเกมไม่ง่าย อาจจะเห็นสกอร์รวม 11-2 หลายคนอาจมองว่าไทยเหนือกว่า แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น จะเห็นได้ว่าอิรักสู้ถึงนาทีสุดท้าย เพราะพวกเขาก็ไม่อยากเสียชื่อประเทศ แต่ผลงานทั้งหมดเป็นเพราะเราทำงานอย่างหนักและสู้ตลอด ซึ่งมาจากการศึกษาการเล่นของพวกเขา เตรียมการแข่งขัน ซึ่งในหลายแท็กติกก็เป็นไปตามคาด เช่น พาวเวอร์เพลย์ของอิรัก"

"การเล่นของเราบางครั้งที่โต้ไป-มาไม่ค่อยดีนัก อีกทั้งต้องเก็บตัวหลักเอาไว้ เพราะโดนใบเหลือง อย่าง กฤษดา วงษ์แก้ว และ คณิศร ภู่พันธ์ ถึงตอนนี้ก็ต้องยินดีกับนักเตะไทย ที่ผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลยสำหรับการได้ไปเล่นระดับโลก และได้ไป 6 ครั้งติดของทีมไทย ซึ่งในภาพรวมแล้วต้องบอกว่า เราเริ่มมาจากทุกอย่างในประเทศไทย เราเริ่มมาจากโรงเรียน จากทีมต่างๆ ในประเทศ ขึ้นมาระดับสโมสร ขึ้นมาเป็นทีมชาติ ขึ้นมาในระดับสมาคมฯ"

"และตรงนี้ต้องขอบคุณ จิรสิน กิ้มเส้ง, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, สุทธิพร กลัดเจริญ, อรุษ เส็นบัตร, ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน, ธนโชติ เสาะแสวง, อนันตชัย ปราบวงษา, ภาคียะ จันทร์แถม, อิทธิชา ประภาพันธ์ และอีกหลายๆ คนที่ซ้อมและอยู่กันมา รวมถึงอีก 50 คนซึ่งช่วยกันมา นอกจากนี้ยังมีสตาฟฟ์ที่ไม่ได้เดินทางมาด้วย อย่าง คาร์ลอส โคโรนา, เชอโน, สุชิน เอี่ยมฉลาด, เทอดธรรม ชาวไร่, สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ ต้องบอกว่าเรามาถึงวันนี้เพราะทุกคนช่วยเรา

"และขอบคุณคนสำคัญอย่างคุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ, สุทิน บัวตูม, อิกบาว โมเดก้า และสตาฟฟ์ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม, อุดม ทวีสุข, คมสัน ไทกิ่ง นักกายภาพ, เอเดรียน และสำคัญที่สุดคือ เดวิด อบาเต้ ล่ามที่ถือว่าทำทุกอย่างจริงๆ ไม่ใช่แค่นักแปลอย่างเดียว ตนประทับใจเขาสุดๆ ตอนนี้ตนมีความสุขมาก ก็อยากขอบคุณทุกคนที่เรามาถึงตรงนี้ได้ เราสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งซึ่งไม่ไช่ง่ายๆ อย่าง ญี่ปุ่นก็ไม่ได้ไปทุกครั้ง ครั้งนี้ อิตาลี โคลอมเบีย ก็ไม่ได้ไปรอบสุดท้าย"

"สำหรับศึกฟุตซอลโลกมาตรฐานสูงอยู่แล้ว และทุกๆ ครั้งมาตรฐานสูงขึ้นตลอด ขอให้ทุกคนได้เห็นทุกความพยายามความตั้งใจของเรา สุดท้ายขอบคุณทุกสโมสรในไทยลีก ประธานสโมสรทุกคน ทุกครั้งที่ขอนักเตะ ขอสนาม สโมสรช่วยเราทุกๆ ครั้ง ขอนับถือตรงนี้".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสโฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดสฟุตซอลทีมชาติไทย พบ ฟุตซอลทีมชาติอิรักฟุตซอลทีมชาติไทยช้างศึกโต๊ะเล็กไทยข่าวฟุตซอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้