หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปวีร์" พยายามอย่างเต็มที่เพื่อมีชื่อติดทีมไปเล่นที่ "ยูเออี" ให้ได้

"ปวีร์" พยายามอย่างเต็มที่เพื่อมีชื่อติดทีมไปเล่นที่ "ยูเออี" ให้ได้

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2564 13:00 น.

"ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์" แนวรับจาก "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" เปิดเผยว่าตนจะพยายามอย่างหนักเพื่อมีชื่อติดทีมไปลุยที่ยูเออีให้ได้

วันที่ 7 พ.ค. 64 ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ กองหลังคนสำคัญ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก เปิดเผยว่าพยายามผลักดันตัวเองอยู่เสมอ หลังล่าสุดได้รับโอกาสเข้ามาติด ทีมชาติไทย อีกครั้ง ในชุดที่ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กองหลังวัย 24 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะช่วงเลกแรกที่ช่วย ราชันมังกร จบอันดับ 4 ในลีก จนได้สิทธิ์ไปลุยศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ครั้งแรก ก่อนถูก อากิระ นิชิโนะ เรียกเข้ามาติดธง ช้างศึก ต่อเนื่อง หลังก่อนหน้านี้ ก็อยู่ในชุดที่อุ่นเครื่องพบกับ ไทยลีก ออล สตาร์ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ล่าสุด ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ ออกมากล่าวว่า "ดีใจครับที่โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ยังให้โอกาส และ เป็นการเก็บตัวในทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ด้วยครับ เป็นครั้งที่ 2 ที่ผมมีโอกาสเข้ามาทำงานกับ โค้ชนิชิโนะ ส่วนตัวก็เข้าใจในสิ่งที่โค้ชต้องการมากขึ้นครับ ก็พยายามจดจำสิ่งต่างๆ ตั้งแต่แคมป์ที่แล้ว เพื่อทำให้ดีที่สุดในการฝึกซ้อมครับ"

"ในแง่ความเข้มข้น การเก็บตัวครั้งนี้ต่างจากแคมป์ที่แล้วพอสมควรครับ อย่างที่บอก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เป็นรายการใหญ่ เป็นเหมือนของจริงที่ผู้เล่นหลายๆ คน ต้องการลงล่น และพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งก็ทำให้การแข่งขันในทีม สูงขึ้นไปด้วย และส่วนตัวผมก็พยายามผลักดันตัวเองเพื่อขึ้นไปเทียบเท่ากับผู้เล่นรุ่นพี่ หรืออย่างน้อยให้ใกล้เคียงที่สุด ก็เป็นอะไรที่ท้าทายตัวเองดีเหมือนกันครับ"

ปวีร์ มีโอกาสประเดิมลงเล่นชุดใหญ่ให้ ราชันมังกร เมื่อฤดูกาล 2019 ก่อนใช้เวลาเพียง 2 ปี พัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญ โดยเฉพาะซีซั่นนี้ ที่ลงสนามไปถึง 27 นัดในลีก มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของทีม ตอนนี้ก็มั่นใจครับ จากผลงานสโมสรก็ส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ผมมั่นใจมาเรื่อยๆ และ พอเห็นชื่อตัวเองติดทีมชาติ ก็ทำให้มั่นใจมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญ ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา ผมก็รู้สึกโตขึ้นด้วย จากเมื่อก่อนใจร้อน ก็ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น และรู้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ทำครับ"

"จริงๆ ทุกครั้งที่มีโอกาส ก็สำคัญหมดครับ แต่พอครั้งนี้ เป็นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ผมก็รู้สึกว่าสำคัญกับผมมากครับ ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสดูแต่พี่ๆ ลงเล่นรายการนี้ ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ก็รู้สึกว่าสักครั้งในชีวิตของเด็กบ้านนอกอย่างผม ถ้ามีโอกาสสัมผัสบ้าง คงเป็นอะไรที่ประสบความสำเร็จ และ เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากครับ ก็จะพยายามทำงานของผมทุกวันให้เต็มที่ที่สุด และพยายามทำให้โค้ชเห็นครับ อันดับแรก ก็หวังว่าจะมีชื่อติดทีมไปสู้ต่อในแคมป์ที่ 2 ก่อน และจากนั้นก็จะพยายามทำงานหนักมากขึ้น เพื่อมีชื่อติดทีมไปเล่นที่ ยูเออี ให้ได้"

"ยืนยันว่าส่วนตัวผมเกินร้อยแน่นอนครับ เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนผมมาตลอด โดยเฉพาะครอบครัว และคนรอบข้างที่รู้จัก ถ้าไม่มีกำลังใจเหล่านั้น ผมก็อาจจะมาไม่ถึงจุดนี้ และ หวังว่าจะเป็นกำลังใจให้ พี่ๆ น้องๆ ในทีมชาติไทย ชุดนี้ด้วยครับ"

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้