หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุพร" บอกนักเตะทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อให้โค้ชเลือก

"สุพร" บอกนักเตะทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อให้โค้ชเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 พ.ค. 2564 19:45 น.

"สุพร ปีนะกาตาโพธิ์" ออกมาบอกว่านักเตะทุกคนพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้โค้ชได้เลือกนักเตะที่ดีที่สุดลุยศึกคัดบอลโลก 2022

วันที่ 6 พ.ค. 64 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ทั้งนี้ขุนพลช้างศึก ยังลงฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้า และเย็น เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก และยังเน้นไปที่เรื่องพละกำลัง โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

ล่าสุด สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ แบ็กขวาจากเอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า "รู้สึกภูมิใจเหมือนเดิมครับที่มีโอกาสเข้ามาติดชุดใหญ่ เข้าสู่วันที่ 4 บรรยากาศในแคมป์ก็ดีครับ แต่ช่วงนี้จะซ้อมหนักหน่อยทั้งช่วงเช้าและ เย็น ซึ่งทุกคนก็มุ่งมั่นกันมากๆ ครับ ตอนนี้ยังไม่ได้เน้นเรื่องแท็กติกครับ เน้นเรื่องกำลังไปก่อน การซ้อมก็เข้มข้นกว่าครั้งแรกที่ผมเข้ามา แต่ละตำแหน่ง ต่างพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้โค้ชได้เลือกผู้เล่นที่ดีที่สุด สำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ครับ"

ดาวเตะวัย 25 ปี ยังกล่าวถึงตำแหน่งแบ็กขวา ที่ในทีมมีการแข่งขันสูง เพราะมีตัวเลือกหลายรายว่า "ก็เยอะครับ (ยิ้ม) แต่ผมว่าไม่มีใครหนักใจครับ เพราะยิ่งเยอะ ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อทีม ส่วนตัวผมก็จะพยายามให้ดีที่สุดครับ ส่วนโอกาสก็ขึ้นอยู่ที่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจครับ หวังว่าแฟนบอลจะเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ยืนยันว่าทีมชุดนี้ ทำงานหนัก และเต็มที่กันแน่นอนครับ" สุพร กล่าวปิดท้าย

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายในช่วงเย็น วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 จากนั้นจะทำการตัดตัวสำหรับผู้เล่นกลุ่มแรก ขณะที่ ผู้เล่นกลุ่มที่สอง จะตามเข้ามาสมทบ วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 โดย ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และพบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 และมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดียม

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์