หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทยซ้อมเช้าเร่งฟิตต่อเนื่อง "โค้ชจุ่น" เผยระดับที่เล็งก่อนจบสัปดาห์นี้

ทีมชาติไทยซ้อมเช้าเร่งฟิตต่อเนื่อง "โค้ชจุ่น" เผยระดับที่เล็งก่อนจบสัปดาห์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 11:30 น.

ทีมชาติไทยลงซ้อมช่วงเช้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 เพื่อเรียกความฟิตคืนมา "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด คาดการณ์ระดับที่อยากให้ถึงก่อนจบสัปดาห์นี้

วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมช่วงเช้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ภายในสนามหญ้าเทียม ที่วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ข่าวแนะนำ

ช้างศึก เริ่มต้นฝึกซ้อมตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา จากนั้น อากิระ นิชิโนะ ใส่โปรแกรมฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นให้ลูกทีมแบบต่อเนื่อง เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยยังเน้นไปที่เรื่องสภาพร่างกาย และเรียกพละกำลังกลับมา

ขณะที่ อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “จริงๆ ช่วงนี้ไม่มีอะไรมากครับ อย่างที่รู้ตอนนี้เป็นช่วงปิดฤดูกาล สภาพร่างกายหลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าที่ เพราะอยู่ในช่วงพัก พอเข้ามาครั้งนี้ โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) จึงเน้นไปที่สภาพร่างกายก่อน ตอนนี้ก็ประมาณ 40% ได้ครับ ก็ต้องค่อยๆ เรียกพละกำลังกลับมา และจบสัปดาห์นี้ก็คิดว่าน่าจะได้ประมาณ 60% ครับ”

“ที่ผ่านมาโค้ชไม่เคยมีโปรแกรมฝึกซ้อมช่วงเช้าเลย แต่ที่ใส่เพิ่มเข้ามา ก็เพื่อทำให้สภาพร่างกายของนักฟุตบอลกลับมา แต่ก็ยังไม่ได้เน้นหนักอะไรครับ อย่างช่วงเช้าวันนี้ก็เน้นฝึกซ้อมกันแบบผ่อนคลายๆ สร้างความพันธ์ในทีม เพราะ 2 วันที่ผ่านมา เราค่อนข้างทำงานหนักกันแล้ว”

“โดยรวมโค้ชก็ค่อนข้างพอใจครับ ผู้เล่นเก่าและใหม่ปรับตัวเข้าหากันได้ดี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และหลังจากจบสัปดาห์นี้ไปเราจะเน้นความเข้มข้นในเรื่องแท็กติกที่เราจะใช้มากขึ้นครับ” โค้ชจุ่น ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกช้างศึกอนุรักษ์ ศรีเกิดฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียโค้ชจุ่นอากิระ นิชิโนะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้