หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปณิฎฐา" หวังเรียนรู้จาก "โค้ชมิโยะ" ต่อยอดก้าวเป็นแกนหลัก "ชบาแก้ว"

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 15:45 น.

"ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล" แข้ง "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" กระหายที่จะเรียนรู้จาก "มิโยะ โอกาโมะโต" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ให้มากที่สุดเพื่อเป็นตัวหลักของทีมในอนาคต

วันที่ 4 พ.ค. 64 ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย วัย 20 ปี เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่น่าจับตามอง หลังจากที่ต้องพักไปรักษาอาการบาดเจ็บเกือบ 1 ปีเต็ม แต่ด้วยความมุมานะ ทำให้เจ้าตัวกลับมามีชื่อติดในชุดใหญ่ได้สำเร็จ 

การที่เจ้าตัวมีชื่อติดในทีมชาติไทยหญิงชุดใหญ่ ทำให้เธอตั้งความหวังไว้ว่าจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ จากรุ่นพี่ และ มิโยะ โอกาโมะโต เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ให้มากที่สุด เพื่อต่อยอดสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ ในอนาคต 

ล่าสุด ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล ออกมากล่าวว่า "การได้ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะรุ่นพี่ทุกคนมีความสามารถและประสบการณ์ที่ดี ก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด ส่วนตัวค่อนข้างชอบสไตล์การเล่นและรูปแบบการฝึกซ้อมของโค้ชญี่ปุ่น ซึ่งโค้ชเองก็มีวินัยมากๆ ทำให้เราต้องขยันและพยายามเก็บรายละเอียดในการซ้อมทุกๆ อย่างให้มาก เพื่อยกระดับตัวเองและทีมในอนาคต"

"เป้าหมายในตอนนี้เน้นเก็บประสบการณ์ในการฝึกซ้อมให้มากที่สุดทั้งจากโค้ชและรุ่นพี่ พยายามพัฒนาตัวเองให้มากขึ้น ให้มีชื่อติดทีมชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อมีโอกาสได้เข้าร่วมแข่งในรายการต่างๆ ระดับนานาชาติค่ะ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล "AFC Women’s Asian Cup India 2022 Qualifiers" โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้