หน้าแรกแกลเลอรี่

สภาพร แดงศรี : กับการติดทีมชาติไทยครั้งแรกในวัย 33 ปี

สภาพร แดงศรี : กับการติดทีมชาติไทยครั้งแรกในวัย 33 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2564 13:30 น.

"สถาพร แดงศรี" แนวรับจาก "ตราด เอฟซี" ออกมาเปิดใจภายหลังจากที่ตัวเขามีชื่อติดทีมชาติไทยในวัย 33 ปี ขอบคุณตัวเองที่สู้มาตลอดมา

วันที่ 4 พ.ค. 64 สถาพร แดงศรี กองหลัง ตราด เอฟซี ยอมรับค่อนข้างเซอร์ไพรส์กับตัวเองเช่นกัน หลังติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรกวัย 33 ปี ในชุดที่เตรียมความพร้อม ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ทั้งนี้ดาวเตะวัย 33 ปี ลงเล่นในลีกไปถึง 28 นัด และ โชว์ฟอร์มได้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนถูก อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เรียกเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้เล่นหน้าใหม่ของทีมชุดนี้ ที่มีลุ้นลุยศึกคัดบอลโลก ที่ยูเออี ซึ่งเหลืออีก 3 นัด 

ล่าสุด สถาพร แดงศรี ออกมากล่าวว่า "รู้สึกดีใจ และ ตื่นเต้นจริงๆ ครับที่มีโอกาสมานั่งอยู่ตรงนี้ ความรู้สึกแรกที่เห็นชื่อตัวเอง บอกไม่ถูกเหมือนกันครับ แต่ยอมรับเลยว่าด้วยอายุตอนนี้ 33 ปี ผมไม่คิดแล้วว่าจะมีโอกาสติดทีมชาติสักครั้งในชีวิต ก็ยังเซอร์ไพรส์กับตัวเองเหมือนกันครับ แต่อย่างน้อย มันก็แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่เราตั้งใจทำมาตลอด ไม่สูญเปล่า และวันนี้ก็ตอบแทนเราครับ"

"ตั้งแต่เด็ก ก็ฝันมาตลอดครับว่าอยากติดทีมชาติสักครั้ง เพราะที่ผ่านมา ยังไม่เคยติดทีมชาติชุดไหนเลย แต่อย่างที่บอก ถ้าพูดตอนนี้ จริงๆ ก็หมดหวังไปแล้วครับ แต่พอมีชื่อติดครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สุด และ จังหวะที่ดีด้วยครับ ที่จะทำให้เรามีความหวัง มีแรงกระตุ้นมากขึ้นในช่วงบั้นปลายอาชีพครับ"

อดีตแนวรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวต่อ "ก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าโค้ช (อากิระ นิชิโนะ) มองเห็นอะไรในตัวผม เพราะก็ยังไม่มีโอกาสคุยกับโค้ช แต่ส่วนตัวคิดว่า ก็น่าจะเป็นฟอร์มที่สม่ำเสมอครับ ที่ผมมีโอกาสลงเล่นในปีนี้ ก็ต้องขอบคุณสโมสร ตราด เอฟซี ด้วยครับ ที่ให้โอกาสผม ในแง่ความพร้อม ก็คิดว่าเตรียมตัวมาพอสมควรครับ ทั้งสภาพร่างกาย และ ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเล่นของทีม ในช่วงที่ผ่านมา ส่วนเป้าหมาย ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ทุกการฝึกซ้อมครับ ลึกๆ ก็หวังว่าจะมีชื่อติดไปเล่นที่ ยูเออี แต่ถ้าไม่ติด ก็ไม่ได้เสียหายอะไรครับ เพราะแค่มีโอกาสเข้ามา ก็ถือเป็นกำไร และ ประสบการณ์ล้ำค่าแล้ว สุดท้าย ผมอยากขอบคุณตัวเองที่สู้มาตลอด และ คนรอบข้างที่คอยเป็นกำลังใจให้ผม ก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่ผมยืนยันได้เลย ผมจะสู้เต็มที่แน่นอนครับ” สถาพร ปิดท้ายด้วยแววตาที่มุ่งมั่น

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565