หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชัชวัลย์" หวังเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังแดนปลาดิบจากโค้ช "มิโยะ"

"ชัชวัลย์" หวังเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังแดนปลาดิบจากโค้ช "มิโยะ"

ไทยรัฐออนไลน์

23 เม.ย. 2564 14:30 น.

"ชัชวัลย์ รอดทอง" มิดฟิลด์ "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ยู-20 หวังเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังญี่ปุ่นจาก "มิโยะ โอกาโมโตะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น 

วันที่ 23 เม.ย. 64 ชัชวัลย์ รอดทอง กองกลาง "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เชื่อมั่นได้ประสบการณ์เต็มเปี่ยม จาก "มิโยะ โอกาโมโตะ" เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น พร้อมตั้งเป้าพาทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลหญิง ยู-20 ชิงแชมป์เอเชียให้ได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ เข้ามาคุมทีมชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งถือเป็นโค้ชญี่ปุ่นคนแรกของวงการฟุตบอลหญิงไทย ชัชวัลย์ รอดทอง กองกลาง ชบาแก้ว ยู-20 หวังเรียนรู้จากกุนซือรายนี้ เพื่อพัฒนาฝีเท้าตัวเองให้เก่งเหมือนนักฟุตบอลญี่ปุ่น

ล่าสุด ชัชวัลย์ รอดทอง ออกมากล่าวว่า "การที่เราได้โค้ชที่มีประสบการณ์ระดับโลกมาคุมทีมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักฟุตบอลหญิงมากๆ สิ่งแรกเลยเราจะได้รับประสบการณ์มากขึ้น มันจะเป็นส่วนที่ช่วยยกระดับมาตรฐานของทีมให้สูงขึ้นในอนาคต"

"พอเราได้โค้ชใหม่เป็นชาวญี่ปุ่น ก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราจะได้อะไรที่มากกว่าเดิม มีการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่น ทักษะที่เพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะญี่ปุ่นเองเคยได้แชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกมาแล้ว

"ทุกคนในทีมไม่ว่าจะเป็น ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักกีฬา ได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งทุกคนก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือสร้างผลงานในทุกเกมออกมาให้ดีที่สุด เพื่อที่จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายให้ได้ และเป้าหมายในอนาคตที่เราตั้งไว้คือการไปเล่นในระดับโลกค่ะ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มีกำหนดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในระหว่างวันที่ 14-22 สิงหาคม 2564 โดยจะมีการจับสลากแบ่งกลุ่มและหาเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัชวัลย์ รอดทองชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้ว ยู-20ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีมิโยะ โอกาโมโตะฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชียข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้