หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภวุฒิ" ลุยลีกญี่ปุ่นอีกปี-รอยืนยันกลับมาช่วยทีมชาติไทย เพลย์ออฟฟุตซอลโลก

"ศุภวุฒิ" ลุยลีกญี่ปุ่นอีกปี-รอยืนยันกลับมาช่วยทีมชาติไทย เพลย์ออฟฟุตซอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 09:23 น.

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ลุยลีกญี่ปุ่นอีกปี หลังเพิ่งสร้างชื่อแข้งไทยคนแรกคว้าแชมป์เอฟลีก ส่วนการกลับมาช่วยทีมชาติไทย เพลย์ออฟฟุตซอลโลก รอยืนยัน


วันที่ 22 เม.ย. 64 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ รายงานว่า "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่เพิ่งจะจารึกชื่อเป็นแข้งไทยรายแรกที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตซอลลีกญี่ปุ่น ฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมาได้สำเร็จ ล่าสุดตัดสินใจลุยต่อกับ นาโกยา โอเชียนส์ อีก 1 ฤดูกาล เพื่อขอพิสูจน์ตัวเอง

ข่าวแนะนำ

เวลานี้ เจ้าของฉายา "พ่อมดฟุตซอลไทย" ได้เดินทางถึงญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วและอยู่ในช่วงกักตัว โดยจะเริ่มประเดิมการต่อสัญญาใหม่กับทีมในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ในทัวร์นาเมนต์ เอฟลีก โอเชียนคัพ ก่อนเปิดฤดูกาล 2021 ในเดือนมิถุนายน

"เทพอาร์ม" เผยว่า "ฤดูกาลที่ผ่านมานับว่ามีเวลาเตรียมตัวน้อย เพราะเดินทางไปเล่นในช่วงเลกที่ 2 ซึ่งลีกญี่ปุ่นเป็นลีกที่มีคุณภาพ บอลเล่นกันเร็ว ทำให้ต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควร ที่ผ่านมาผลงานก็ถือว่ายังไม่พอใจนัก บวกกับสโมสรเองก็อยากจะต่อสัญญาด้วยจึงไม่ลังเลที่จะเล่นต่อ เพราะอยากพิสูจน์ตัวเองด้วย"

ส่วนประเด็นของโปรแกรมทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งในรอบเพลย์ออฟไปฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย ซึ่งก็มีโอกาสสูงที่จะแข่งขันในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะสามารถกลับมาเล่นได้หรือไม่ ศุภวุฒิ เผยว่า "ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะมีทัวร์นาเมนต์ที่จะเริ่มเตะในเดือนพฤษภาคมเหมือนกัน คงต้องรอให้ผู้ใหญ่เจรจากับสโมสรก่อน ทั้งนี้ ต้องรอดูโปรแกรมเพลย์ออฟด้วยว่าจะออกมาอย่างไร แต่หากมีโอกาสผมพร้อมจะกลับไปช่วยทีมชาติไทยแน่นอน"

สำหรับผลงาน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กับสโมสรนาโกยา โอเชียนส์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ได้เดินทางไปร่วมทีมช่วงเลก 2 ลงสนามทั้งสิ้น 7 เกม ยิง 1 ประตู 1 แอสซิสต์ ช่วยทีมครองแชมป์เป็นสมัยที่ 13 จากการแข่งขันทั้งหมด 14 ครั้ง

*ขอบคุณภาพจาก Nagoya Oceans

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภวุฒิ เถื่อนกลางทีมชาติไทยฟุตซอลทีมชาติไทยนาโกยา โอเชียนส์ฟุตซอลฟุตซอลโลกฟุตซอลลีกญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้