หน้าแรกแกลเลอรี่

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ "สันติภาพ" เผยความรู้สึก หลังมีชื่อติดทีมชาติไทย

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ "สันติภาพ" เผยความรู้สึก หลังมีชื่อติดทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2564 23:00 น.

สันติภาพ จันทร์หง่อม เผยถึงความรู้สึกหลังมีรายชื่อ เป็นหนึ่งใน 47 นักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมเก็บตัวเพื่อทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 เดือนมิถุนายนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ซึ่งล่าสุด อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ ได้ประกาศเรียกนักเตะเข้าแคมป์อีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกคัดบอลโลก โซนเอเชียรอบ 2 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "เก้ง" สันติภาพ จันทร์หง่อม หนึ่งใน 7 แข้งดังของทีม "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีกซีซั่นล่าสุด กล่าวถึงการมีชื่อติดทีมชาติเป็นครั้งแรกว่า “ผมถึงกับน้ำตาไหลตอนแรกที่รู้ข่าว เพราะก่อนหน้านี้ผมพยายามโฟกัสกับผลงาน บีจี ปทุมฯ และไม่ได้อยากสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง แต่ผมอยากทำให้ทีมมีเกียรติยศอย่างแชมป์ไทยลีก”

“ผมเคยติดเยาวชนทีมชาติไทยมาแล้ว ครั้งสุดท้ายก็คือชุดยู-23 ซึ่งการทีชื่อครั้งนี้มันทำให้ผมดีใจมากๆ ครับ และผมเองก็ต้องการเป็น 1 ในขุนพลให้ได้ ถึงแม้ว่าตำแหน่งผมอาจจะมีรุ่นพี่อยู่หลายคน แต่ผมก็จะสู้ให้ถึงที่สุด ผมจะสู้เพื่อครอบครัว และแฟนบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพื่อมีชื่อติดทีมชาติไทยให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทย จะเดินทางไปยูเออีในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ในอีก 3 นัดที่เหลือกับอินโดนีเซีย, ยูเออี และ มาเลเซีย. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกสันติภาพ จันทร์หง่อมบีจี ปทุม ยูไนเต็ดข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้