หน้าแรกแกลเลอรี่

บอลโลกเป้าต่อไป "มิโยะ" ลั่นพาชบาแก้ว ลิ่วชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย อีกสมัย

บอลโลกเป้าต่อไป "มิโยะ" ลั่นพาชบาแก้ว ลิ่วชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย อีกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์

9 เม.ย. 2564 19:32 น.

กุนซือคนใหม่ชาวญี่ปุ่น ประกาศเป้าหมายพาทีมชาติไทยไปลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ให้ได้อีกสมัย ก่อนลุ้นตั๋วไปบอลโลกสมัยที่ 3

วันที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทัพ "ชบาแก้ว" กำลังเก็บตัวเพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบคัดเลือก ในเดือนกันยายน ที่จะคัดตัวแทนไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินเดีย ช่วงต้นปี 2022

รายการดังกล่าวจะคัดตัวแทนทวีปเอเชีย 5 ทีม บวกโควตาเพลย์ออฟอีก 2 ทีม เข้าแข่งขันในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน

หลังการฝึกซ้อม "มิโยะ โอกาโมโตะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชบาแก้ว กล่าวว่า “จริงๆ แล้วการเข้าแคมป์ในครั้งนี้ เรามีเป้าหมายหลักๆ เลย คือการทำความรู้จักกับนักเตะทุกคนให้มากขึ้น รวมถึงการจดจำชื่อและใบหน้าให้ได้ก่อน”

“หลังจากดูการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่ในการฝึกซ้อมในทุกๆ วัน การอุ่นเครื่องที่ผ่านมาถือว่าน่าพอใจ เพราะก่อนอุ่นเครื่องได้แจ้งกับนักกีฬา ไปว่า แมตช์นี้เราต้องไม่แพ้ และนักเตะทุกคนก็ทำเต็มที่ สุดท้ายเราก็เสมอ 1-1 ผลการแข่งขันตามความคาดหวังของเรา”

“จากการคุยกับนักเตะเป็นรายบุคคล การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในครั้งนี้ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเราจะต้องได้แชมป์ ส่วนตัวโค้ชเองก็จะพยายามอย่างเต็มที่ รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทุกคน ให้เป็นไปตามเป้าหมายค่ะ”

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 11 เมษายน 2564 และจะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดในวันที่ 10 เมษายน 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียมิโยะ โอกาโมโตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้