หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮือฮา ฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุด "ทีมชาติไทย" อันดับพุ่งพรวด แม้ไม่ได้ลงแข่ง

ฮือฮา ฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุด "ทีมชาติไทย" อันดับพุ่งพรวด แม้ไม่ได้ลงแข่ง

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 21:45 น.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศฟีฟ่า แรงกิ้ง ประจำเดือนเมษายน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย อันดับพุ่งพรวดทั้งที่ไม่ได้ลงแข่ง พร้อมเผยที่มาของความน่าสงสัยนี้

วันที่ 8 เม.ย. 64 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศฟีฟ่า แรงกิ้ง หรืออันดับโลกฟุตบอลชายทีมชาติ ประจำเดือนเมษายน 2564 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ผลปรากฏว่าอันดับ 1 ยังคงเป็น "ปิศาจแดงแห่งยุโรป" ทีมชาติเบลเยียม มี 1765 คะแนน ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส และ อันดับ 3 "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล 

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย แม้จะไม่ได้ลงแข่งขันแม้แต่นัดเดียวในช่วงเกมที่ชาติหนล่าสุด แต่อันดับก็พุ่งจาก อันดับ 110 ขึ้นมาอยู่อันดับ 106 ของโลก และเป็นอันดับ 20 ของเอเชีย ส่วนเหตุผลที่อันดับโลกขยับขึ้นถึง 4 อันดับทั้งที่ไม่มีแข่ง เป็นเพราะว่าทีมในกลุ่มเดียวกันลงทำการแข่งขันแล้วผลงานไม่ดีนั่นเอง

ทั้งนี้ ในส่วนของทวีปเอเชีย อันดับ 1 ยังคงเป็น "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น อันดับ 28 ของโลก, อันดับ 2 ทีมชาติอิหร่าน อันดับ 31 ของโลก และอันดับ 3 ทีมชาติเกาหลีใต้ อันดับ 39 ของโลก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยช้างศึกฟีฟ่าแรงกิ้งฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุดข่าวทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลชายทีมชาติไทยข่าวฟุตบอลอันดับโลกฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้