หน้าแรกแกลเลอรี่

"ธนีกานต์" เผย "โค้ชมิโยะ" สร้างบรรยากาศที่ดีในแคมป์บอลหญิงทีมชาติไทย

"ธนีกานต์" เผย "โค้ชมิโยะ" สร้างบรรยากาศที่ดีในแคมป์บอลหญิงทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 13:07 น.

ธนีกานต์ แดงดา เผยถึงสิ่งดีๆ ในการทำงานร่วมกับกุนซือคนใหม่ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ช่วงเก็บตัวเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 8 เม.ย. 64  ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการทำงานร่วมกับ มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทัพ "ชบาแก้ว" กำลังเก็บตัวเพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบคัดเลือก ในเดือนกันยายน ที่จะคัดตัวแทนไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินเดีย ช่วงต้นปี 2022

รายการดังกล่าวจะคัดตัวแทนทวีปเอเชีย 5 ทีม บวกโควตาเพลย์ออฟอีก 2 ทีม เข้าแข่งขันในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน 

"น้องไหม" กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาระยะหนึ่ง ตอนนี้ทุกคนเริ่มเข้าใจในรูปแบบวิธีการฝึกซ้อมของโค้ชว่าจะไปในทิศทางไหน ทุกคนพยายามเรียนรู้และปรับตัว ทำทุกๆ วันอย่างเต็มที่ เราทุกคนต้องการแสดงให้โค้ชเห็นว่ามีความพร้อมและมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม”

“ทุกคนตื่นเต้นกับการได้ร่วมงานกับโค้ช เราต่างมีความกระตือรือร้น การได้เจอรูปแบบซ้อมและการทำงานแบบใหม่ มีการแข่งขันกันภายในทีมกันมากขึ้น การซ้อมถือว่าเข้มข้นและจริงจังมากในแตะละวัน”

“สำหรับการซ้อมกับโค้ชใหม่ถือว่าโอเคมาก มีรูปแบบมีวิธีการเล่นที่ชัดเจน โค้ชศึกษาทำความเข้าใจในนักเตะแต่ละคน ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี บรรยากาศที่ดีและแตกต่างออกไป”

“ส่วนความพร้อมในตอนนี้ เราเพิ่งเข้ามาเก็บตัวครั้งแรก ต้องยอมรับว่าแทบจะเริ่มต้นใหม่หมด เราห่างหายจากการเก็บตัวการแข่งขันนานาชาติไปเป็นปี แต่ถ้าพวกเราได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อเนื่อง คงจะเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้พวกเรามีความพร้อมมากขึ้น”

“แน่นอนเราไม่มีเป้าหมายอื่น นอกจากการสร้างผลงานที่ดีในการแข่งขันระดับนานาชาติ รวมถึงการคว้าโควตาไปเล่นฟุตบอลโลก ครั้งที่ 3 ให้ได้”

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 11 เมษายน 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยธนีกานต์ แดงดาชบาแก้วมิโยะ โอกาโมโตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้