หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทย ยู-18 ประเดิมซ้อม เก็บตัวเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 2

ทีมชาติไทย ยู-18 ประเดิมซ้อม เก็บตัวเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 19:10 น.

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือชาวสเปน นำทีมชาติไทย ยู-18 ลงประเดิมฝึกซ้อมในการเก็บตัวเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 2

วันที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรกในการเก็บตัวครั้งที่ 2 ประจำปี 2564

ก่อนหน้านี้ ทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และล่าสุดได้มีการแจ้งผลแล้วว่าไม่พบผู้ติดเชื้อ

หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กล่าวว่า "หลังจากที่เข้ามาเก็บตัวครั้งที่ 2 เราได้ทบทวนการฝึกซ้อมอีกครั้ง โดยหลังจากนี้จะมีการใส่เรื่องแท็กติกเข้าไปให้กับเด็กมากขึ้นในการเก็บตัวครั้งนี้"

"เรามีนักเตะกลุ่มใหม่เข้ามาหลายคน โดยนักเตะใหม่ก็มาจากคนที่ได้เล่นในระดับ ไทยลีก 1, 2 และ 3 เราพยายามยกระดับทีม โดยเฉพาะภาพรวม ผมคิดว่าเราดีขึ้นมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่รายละเอียดอีก 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น"

"ถ้าพูดถึงรายละเอียด เราพยายามเน้นเกมรับให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาเรามีเกมรุกที่ดีแล้ว เราก็ต้องพยายามยกระดับเกมรับเพื่อให้เกิดความสมดุล"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 10 เมษายน และจะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 1 นัด

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์ ฟุตบอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์  ไทย 1-0 เติร์กเมนิสถาน
01:33

ไฮไลต์ ฟุตบอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ไทย 1-0 เติร์กเมนิสถาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง