หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-18 ซ้อมมื้อแรก "ซัลบา" หวังเดินทีละก้าวสู่ระดับโลก

ช้างศึกยู-18 ซ้อมมื้อแรก "ซัลบา" หวังเดินทีละก้าวสู่ระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 20:20 น.

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือชาวสแปนิช หวังทัพช้างศึกยู-18 เดินตามแผนที่วางเอาไว้ เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากระดับอาเซียนสู่ระดับโลกให้ได้

วันที่ 2 มี.ค.64 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก ในการเก็บตัวประจำปี 2564 ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยไม่พบผู้ติดเชื้อ

ก่อนการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กล่าวว่า "ถือว่าเป็นข่าวดี หลังที่เราได้มีการตรวจโควิดในช่วงก่อนเก็บตัว และไม่พบผู้ติดเชื้อภายในทีมของเรา แน่นอนว่าในระหว่างเก็บตัว เราก็ต้องระวังทุกอย่าง และปฏิบัติตามมาตรการ ภายในที่พักและสนามฝึกซ้อม เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยง และในสนามเราก็ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด"

"แน่นอนว่ามันเป็นเวลา 1 ปีแล้ว สิ่งแรกก็คือเราต้องพยายามทบทวนคอนเซปต์ต่างๆ และเราต้องเช็กสภาพร่างกาย หลังจากนี้เราก็จะมีการประชุมเพื่อถ่ายทอดเรื่องหลักทฤษฎี สำหรับคนที่มาใหม่ หรือไม่เข้าแคมป์มาเป็นเวลานาน เราก็จะมีโปรแกรมฝึกซ้อมพิเศษ หรือแนะนำเป็นพิเศษ"

"แน่นอนว่าทีมชุดนี้เราไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ หลายคนเคยทำงานกับทีมชาติมาแล้ว เราก็จะพยายามต่อยอดสิ่งเหล่านั้นให้ดีขึ้นต่อไป"

"สำหรับทีมชุดนี้ เราได้วางแผนการระยะยาวเป็นเวลา 3 ปี โดยเริ่มจากก้าวแรกในระดับอาเซียน ต่อด้วยระดับเอเชียและระดับโลก เราต้องเดินหน้าไปทีละก้าว และเดินหน้าตามแผน เราพยายามทำให้ทุกคนมีคุณสมบัติที่พร้อมตลอดช่วงเวลาของแผนการนี้"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 7 มีนาคม และจะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องหนึ่งนัด.

วิดีโอแนะนำ

ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี
04:04

ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง