หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลญี่ปุ่น ให้ไทยร่วมโครงการ "We League" คัดแข้งสาวลุยแดนปลาดิบ

ส.บอลญี่ปุ่น ให้ไทยร่วมโครงการ "We League" คัดแข้งสาวลุยแดนปลาดิบ

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.พ. 2564 17:49 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเกียรติจาก สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น เข้าร่วมโครงการคัดเลือกนักเตะสาวไปเล่นที่แดนปลาดิบในเดือนกันยายน

วันที่ 25 ก.พ. 64  สมาคมฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น ให้เกียรติ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการเข้าร่วมโครงการ We League ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะแข่งขันในเดือนกันยายน 2564

ข่าวแนะนำ

วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างศักยภาพ และพัฒนากีฬาฟุตบอลหญิงในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะเชิญ 11 ประเทศในภูมิภาคอาเซียนให้ส่งตัวแทนนักฟุตบอลหญิงของแต่ละประเทศ จำนวนไม่เกิน 4 คน เข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น จะเป็นผู้คัดเลือกนักกีฬาที่เป็นตัวแทนจากแต่ละประเทศ และจะให้สโมสรฟุตบอลหญิงในเจลีก จำนวน 11 ทีม เป็นผู้คัดเลือกนักกีฬาอีกครั้ง เพื่อเข้าร่วมทีมของตนเองต่อไป

สำหรับประเทศไทยจะคัดเลือกนักฟุตบอลหญิงจากสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลไทยวีเมนส์ลีก ระดับดิวิชั่น 1 โดยให้ทางสโมสรส่งชื่อนักกีฬาเข้าร่วมโครงการสโมสรละ 3 คน

คุณสมบัติของนักกีฬาที่มีสิทธิ์คัดเลือก มีดังนี้

1. อายุ 18 ปี ขึ้นไป

2. เคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลหญิงที่ได้รับคัดเลือกให้ติดทีมชาติไทย และเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ ทั้งเยาวชนและทีมชาติไทยชุดใหญ่

3. มีความพร้อมในการปรับตัวและเรียนรู้ความแตกต่างของวัฒนธรรม

4. ได้รับการยินยอมจากสโมสร และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว

5. อยู่ในสโมสร ไทยวีเมนส์ ลีก ระดับ ดิวิชั่น 1

สำหรับสโมสรต้นสังกัดของนักฟุตบอลหญิง ขอให้นำส่งเอกสารและวิดีโอประกอบการพิจารณา ดังนี้

1. ประวัติการเล่นฟุตบอลหญิง เป็นภาษาอังกฤษ (เอกสารแนบ 3)

2. วิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงฟอร์มการเล่นของนักกีฬา (สามารถส่งเป็นลิงก์ได้ เช่น ยูทูบ) โดยจะต้องเป็นวิดีโอการเล่นฟุตบอลหลังปี 2018 เป็นต้นไป ซึ่งนักกีฬาคนดังกล่าวจะต้องลงเล่นอย่างน้อย 45 นาทีต่อแมตช์การแข่งขัน และในวิดีโอจะต้องสามารถเห็นชื่อและเลขหลังเสื้อและระบุวันที่แข่งขันอย่างชัดเจน โดยวิดีโอที่ใช้ในการพิจารณามีดังนี้

- วิดีโอไฮไลต์การแข่งขันประมาณ 3-5 นาที
- วิดีโอที่นักกีฬาลงเล่นให้กับทีมชาติ (2 แมตช์)
- วิดีโอที่นักกีฬาลงเล่นให้กับสโมสร (2 แมตช์)

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอให้สโมสรส่งข้อมูลข้างต้น ทางอีเมล womensfootball@fathailand.org ภายในวันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยวีเมนส์ลีกเจลีกชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้