หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภวุฒิ" ชี้ "มูฮัมหมัด" คือนักฟุตซอลไทยคนต่อไป ลุยลีกญี่ปุ่น

"ศุภวุฒิ" ชี้ "มูฮัมหมัด" คือนักฟุตซอลไทยคนต่อไป ลุยลีกญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 19:42 น.

ดาวยิงดีกรีแชมป์ฟุตซอลลีกญี่ปุ่นสดๆ ร้อนๆ เผยแข้งซามูไรยอมรับฝีเท้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ชี้คือนักเตะไทยคนต่อไปที่จะมาลุยลีกแดนอาทิตย์อุทัย


วันที่ 2 ก.พ. 64 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เผยความรู้สึกหลังจากเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ "ฟุตซอล เอฟลีก 2020-2021" ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นมาครองได้สำเร็จ กับต้นสังกัด "เจ้าสมุทร" สโมสรนาโกยา โอเชียนส์

ล่าสุด ยอดดาวยิงหมายเลข 9 ของฟุตซอลไทย ยอมรับว่ามีความสุขมากที่คว้าแชมป์ลีกญี่ปุ่นได้สำเร็จ พร้อมมองอนาคตว่าหากจะมีนักเตะไทยคนต่อไปที่มีโอกาสจะเดินทางมาเล่นในฟุตซอลลีกญี่ปุ่น คนนั้นต้องเป็น มูฮัมหมัด อุสมานมูซา รุ่นน้องตัวตายตัวแทนในทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โดยบอกว่าชื่อของ "เจ้าเหม็ด" เป็นที่รู้จักไม่น้อยในแฟนคลับฟุตซอลชาวญี่ปุ่น และเป็นนักเตะที่คนญี่ปุ่นให้การยอมรับ

สำหรับ "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ย้ายจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไปร่วมทัพ นาโกยา โอเชียนส์ ในช่วงเลกที่ 2 ด้วยสัญญายืมตัว ลงสนามให้ทัพ "เจ้าสมุทร" 7 เกม ทำได้ 1 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ และยังเหลือโปรแกรมให้ลงเล่นอีก 4 นัดในซีซั่นนี้

ส่วนผลงานของ "เหม็ด" มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย วัยเพียง 23 ปี มีชื่อติด 1 ใน 10 ดาวรุ่งยอดเยี่ยมโลก 4 ปีซ้อนในปีที่ผ่านมา นำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์ 2 รายการ คือ แชมป์ SAS International Cup ที่มาเลเซีย และ แชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2020 พร้อมคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม MVP มาครอง ส่วนในนามทีมชาติไทย คว้าแชมป์ฟุตซอลนานาชาติที่จังหวัดสงขลา และรองแชมป์ "ฟุตซอล ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020"

ขอบคุณข้อมูลจาก Facebook : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ และ IMANE Thailand

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง