หน้าแรกแกลเลอรี่

“เมสซี่เจ” พร้อมผงาดปีหน้า

“เมสซี่เจ” พร้อมผงาดปีหน้า

ข้าว บาเล่ย์

2 ธ.ค. 2563 07:00 น.

ปี 2563 อาจไม่ใช่ปีที่น่าจดจำนัก สำหรับ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" หรือ "เมสซี่เจ" หลังจากที่เขาต้องเจอกับอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อถึงสามครั้ง

ครั้งหลังสุด ในเกมกับเอฟซี โตเกียว ในเกมวันที่ 11 พฤศจิกายน ถือเป็นอาการบาดเจ็บครั้งที่ 3 และทำให้เขาต้องสิ้นสุดฤดูกาลในเจลีก ด้วยผลงานที่ทำไป 1 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์

นับว่าน่าเสียดาย เพราะหากสภาพร่างกายสมบูรณ์ ปีนี้ ชนาธิปมีโอกาสที่จะสร้างผลงานอันกระหึ่มได้ ดังเช่นสองฤดูกาลก่อน เพราะผลงานที่กำลังมาดี แต่กลับสะดุดลงด้วยอาการบาดเจ็บ 

"ข้าวบาร์เลย์" ในฐานะทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต และไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ "ชนาธิป" ผ่านการวิดีโอคอลล์ เพราะตอนนี้ เจ้าตัวอยู่ในระหว่างการกักตัว 14 วันตามมาตรการของภาครัฐ  ซึ่งนอกจากชนาธิปจะบ่นว่ารู้สึกเหงา จากการต้องกักตัวในครั้งนี้ แต่ก็ได้อัปเดตเรื่องราวต่างๆ ให้ผมได้ฟังในหลากหลายประเด็น

เริ่มจากเรื่องอาการบาดเจ็บที่เป็นสาเหตุทำให้เขาต้องกลับประเทศไทยเร็วกว่าที่กำหนด "เมสซี่เจ" บอกว่า เป็นอาการในลักษณะเดิม ที่เจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริง ซึ่งอาการในครั้งนี้ เขาต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟู 4 สัปดาห์ จึงได้หารือกับสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ก่อนที่ทางสโมสรจะไฟเขียวให้กลับมารักษาอาการที่ประเทศไทย ในช่วงที่กักตัวอยู่ ก็จะพยายามดูแลตัวเอง เพราะมีอุปกรณ์พวกเวทเทรนนิ่งที่เตรียมมาส่วนตัว และเมื่อพ้นกักตัว ก็จะให้ทาง "แอนดี้ ชริงเจอร์" อดีตนักกายภาพทีมชาติไทย ที่เคยร่วมงานกันสมัยที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นเฮดโค้ช เป็นคนดูแลรักษาอาการ เพราะเชื่อมั่นในตัวของนักกายภาพรายนี้ ที่รักษาอาการบาดเจ็บได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนตัวแล้วก็อยากจะหายขาดจากอาการในลักษณะนี้ เพราะปีนี้เจ็บซ้ำมาสามครั้งแล้ว

ต่อกันที่เรื่องของโปรแกรมทีมชาติไทยในปีหน้า ผมได้ถามชนาธิปว่า ปีหน้าทีมชาติไทยจะมีรายการที่สำคัญหลายรายการ ได้มีการคาดหวังอย่างไร เมสซี่เจก็ได้บอกว่า "ปีหน้า จะเป็นปีที่ค่อนข้างหนักพอสมควร และจะต้องเจอเกมที่ยากไม่ว่าจะในระดับสโมสรหรือระดับประเทศ เเต่ถ้ามีโอกาสกลับมาติดทีมชาติ เจพร้อมที่จะช่วยทีมอย่างดีที่สุด และหวังจะนำประสบการณ์ในเจลีก กลับมาช่วยยกระดับทีมให้ได้"

ชนาธิป ได้เปิดเผยเพิ่มเติม ถึงโอกาสในการค้าแข้งในลีกยุโรป ว่าที่ผ่านมา เจลีกคือความฝันว่าสมัยเด็กๆ จะต้องไปเล่นในเจลีกให้ได้ และก็อยาก
คว้าถ้วยกับ คอนซาโดเล ซัปโปโรให้ได้สัก 1 ใบ

ส่วนการไปเล่นที่ยุโรปขอมองว่ามันเป็นความท้าทายหนึ่ง แต่สถานการณ์แพร่ระบาดปัจจุบัน ต้องยอมรับว่า โควิด-19 มีผลกระทบทั่วโลก การที่จะมีสโมสรในยุโรป จะลงทุนกับนักเตะไทยสักคน คงจะเป็นไปได้ยาก และคงไม่น่ามีสโมสรไหนมากล้าลงทุน แต่ก็ไม่รู้สึกเสียใจ ไม่ได้ไปก็ไม่เป็นไร เพราะส่วนตัวมีความสุขกับคอนซาโดเล ซัปโปโร เพราะการได้มาเล่นในเจลีกก็ถือเป็นความฝันขั้นหนึ่งแล้ว

"เมสซี่เจ" บอกด้วยว่า ไปอยู่ญี่ปุ่นมานาน กลับมาเมืองไทยรู้สึกร้อนพอสมควร ตอนนี้ยังไม่ค่อยชินกับอากาศ แต่ก็คงจะปรับตัวไปได้

กล่าวโดยสรุป ปีหน้าคงจะเป็นปีที่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของชนาธิป ในหลายๆ ด้าน แต่ที่สำคัญที่สุดคือ การลงเล่นให้กับทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เชื่อว่าแม้ปี 2020 อาจจะเป็นปีที่ดีไม่สุด สำหรับชนาธิป แต่ปี 2021 ยังมีอนาคตที่สดใสรออยู่ และเชื่อว่า อนาคตที่สดใส ยังรอคอยแข้งรายนี้อยู่ในอนาคต ที่จะเปลี่ยนวงการฟุตบอลไทยไปอีกขั้น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนาธิป สรงกระสินธ์เมสซี่เจทีมชาติไทยคอนซาโดเล่ ซัปโปโรข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้