ไลฟ์สไตล์
100 year

“ซิโก้” เผยที่แรก เหตุรับงาน "ฮองอันห์ยาลาย" พร้อมกฏเหล็ก 4 ข้อ ต้องปฏิบัติ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 10:55 น.
SHARE

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง วางกฎเหล็กสี่ข้อในการคุมทีมฮองอันห์ยาลาย ในลีกเวียดนาม พร้อมทั้งเตรียมได้สตาร์ทีมชาติ ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือคนใหม่ ฮอง อันห์ ยาลาย เปิดเผยหลังจากที่สโมสรฮองอันห์ ยาลาย แต่งตั้งอดีตกุนซือทีมชาติไทย ขึ้นมาเป็นเฮดโค้ชของทีมว่า เตรียมที่จะวางกฎเหล็ก 4 ข้อ ให้ว่าที่ลูกทีมได้ปฏิบัติตาม หลังการซ้อมและก่อนแข่ง ดังนี้คือ

ข่าวแนะนำ

1. ห้ามดื่มเหล้า
2. ห้ามสูบบุหรี่
3. ห้ามหนีเที่ยว
4. ห้ามเล่นการพนัน

กฎระเบียบตรงนี้เป็นกฎที่ตนเอง เคยวางระบบให้กับทีมชาติไทยมาก่อน หากผู้เล่นคนใดฝ่าฝืน มีโอกาสโดนหั่นชื่อทิ้งอย่างแน่นอน โดยไม่สนว่าใครจะเป็นซุปเปอร์สตาร์

นอกจากนี้ ทางทีมฮองอันห์ยาลาย เตรียมที่จะได้นักเตะคู่บุญของทีมอย่าง “เหงียน กงเฝือง” กลับมาจากการยืมตัว รวมถึงมีผู้เล่นระดับทีมชาติอย่าง “เหงียน วานต่อง” และ “เลือง ซวนเจือง” อยู่ในทีมด้วยเช่นกัน

สำหรับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะเปิดใจถึงการรับงานคุมทีมในลีกเวียดนามครั้งนี้ ผ่านทางเพจสโมสรฮองอันห์ยาลาย และยูทูป zico  ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป

อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ยังได้ยืนยันกับทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ตผ่านทางโทรศัพท์ด้วยว่า สาเหตุที่ก่อนหน้านี้ไม่รับโทรศัพท์ใครเลย เพราะต้องการให้เกียรติทีมจากเวียดนาม และต้องขออภัยสื่อมวลชนทุกท่าน  พร้อมกันนี้ ยังยืนยันสาเหตุที่รับงานคุมทีมเนื่องจากต้องการตอบแทนบุญคุณของประธานสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ที่เคยปลุกปั้นตัวเองจนเป็นนักเตะและโค้ชอาชีพ   

แฟนๆสามารถติดตามบทสัมภาษณ์เปิดใจ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง32 รวมถึงในเพจไทยรัฐสปอร์ตได้หลังจากนี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองซิโก้คุม ฮองอันห์ ยาลายซิโก้คุมเวียดนามข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:22 น.