หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิชิโนะ" ประชุมสตาฟฟ์ทีมชาติไทย ก่อนเผยชื่อนักเตะ 28 คนสุดท้าย

"นิชิโนะ" ประชุมสตาฟฟ์ทีมชาติไทย ก่อนเผยชื่อนักเตะ 28 คนสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2563 16:50 น.

"อากิระ นิชิโนะ" เรียกประชุมทีมสตาฟฟ์ช้างศึกอีกครั้ง ก่อนประกาศรายชื่อนักเตะ 28 คนสุดท้าย ที่จะลงอุ่นเครื่องกับทีมไทยลีก ออลสตาร์ ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้

วันที่ 3 พ.ย.63 ที่บริษัท ไทยลีก จำกัด อาคารจิตต์อุทัย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้เรียกทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและเจ้าหน้าที่ ประชุมทีมก่อนประกาศรายชื่อ 28 นักเตะ เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายนนี้ 

หลังการประชุม นิชิโนะ เผยว่า “หลังจากมีการประชุมกับทุกคน จะไม่เรียกผู้เล่นที่มีโปรแกรมคาบเกี่ยวกับฟีฟ่า เดย์ ซึ่งมีหลายทีมต้องเล่นนัดตกค้าง และมีโปรแกรมแข่งขันก่อนเดิมทางไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ระหว่างวันที่ 10, 11 และ 18 พฤศจิกายนนี้ ประมาณ 5 สโมสร ตรงนี้เองจะมีปัญหาเรื่องความสมดุลทีมสักหน่อย แต่จะพยายามแก้ไขสถานการณ์ต่อไป”

“แม้ว่าทีมชาติไทย อยากได้ผู้เล่นชุดใหญ่และผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่เราต้องพยายามเดินควบคู่กันไปทั้งทีมชาติและการแข่งขันฟุตบอลลีก เพื่อไม่ให้นักเตะล้าและรับภาระหนักจนเกินไป ทำให้ต้องเรียกนักเตะที่เหลือเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงฟีฟ่า เดย์”

สำหรับทีมชาติไทย จะเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และเดินทางเข้าแคมป์เก็บตัวที่โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน เวลา 12.00 น.

จากนั้นจะลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นทันทีที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ และลงแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีมไทยลีก ออล สตาร์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

สำหรับบัตรเข้าชมเกมฟุตบอลนัดพิเศษ "THE WARRIORS ARE HERE" ระหว่างทีมชาติไทย พบ ไทยลีก ออลสตาร์ เปิดจำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ http://bit.ly/THAVSALLSTARS ซึ่งโซน WA-WE ราคา 300 บาท โซน WWWA-WWWB ราคา 200 บาท โซน EA-EB ราคา 150 บาท โซน EEA-EEB, EEEAEEEB ราคา 120 บาท และโซน NA-NB, SA-SB ราคา 100 บาท.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยช้างศึกอากิระ นิชิโนะฟุตบอลอุ่นเครื่องไทยลีก ออลสตาร์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้