หน้าแรกแกลเลอรี่

“กษิดิ์เดช” รับเคยท้อจนเกือบเลิกเล่น ก่อนฮึดสู้จนติดทีมชาติ

“กษิดิ์เดช” รับเคยท้อจนเกือบเลิกเล่น ก่อนฮึดสู้จนติดทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 13:01 น.

กองกลางตัวเก่งของสุพรรณบุรี เอฟซี เผยว่าเคยท้อแท้ หลังจากเกือบไม่มีสโมสรเล่น จนกลับมาสู้จนทำให้ฟอร์มการเล่นกลับมายอดเยี่ยม และมีชื่อกลับมาอยู่ในสารบบทีมชาติไทยอีกครั้ง

วันที่ 6 ต.ค.63 กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ลงสนามในโตโยต้าไทยลีก 2020-21 ไปแล้ว 8 นัด และทำไปแล้ว 3 ประตู จนทำให้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เรียกตัวมาแทนที่ โชติภัทร พุ่มแก้ว ริมเส้นจาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ถอนตัวออกไปเนื่องจากมีอาการเจ็บที่ข้อเท้า

กษิดิ์เดช กล่าวว่า “ดีใจครับ ที่ได้กลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง มันพูดไม่ออกเลย เหตุผลที่ทำผลงานได้ดีในปีนี้น่าจะอยู่ที่ อเดบาโย กาเดโบ ให้อิสระในการเล่นมากขึ้น เพื่อนร่วมทีมทุกคนก็ช่วยกันเล่น ช่วยสนับสนุนกันและกัน แต่ผมก็ยังมีจุดอ่อนที่ต้องทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“เมื่อก่อนก็ท้อนะ เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้ไปเล่นไทยลีก 2 และเกือบไม่มีทีมเล่นแล้ว แต่ยังดีใจที่กลับมาได้ ต้องขอบคุณตัวเองและครอบครัว เพราะเราต้องเลี้ยงครอบครัวอยู่ มันทำให้ถอยไม่ได้”

“ผมเองยังใหม่กับทีมชุดใหญ่ แต่ยังดีที่ยังมีเพื่อนที่เล่นด้วยกันสมัยเยาวชนทีมชาติอยู่ในทีมชุดนี้เยอะ ส่วนตัวก็ต้องโฟกัสกับการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ และเรียนรู้ระบบต่างๆ ของ นิชิโนะ ให้เร็วที่สุดครับ”

สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะเดินทางไปรายงานตัวที่โรงแรมซัมมิท วิลด์มิลล์ ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ เวลา 12.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยสุพรรณบุรี เอฟซีไทยลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้