ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียดายพ่อไม่ได้เห็น "กนกพล" เผยความรู้สึก หลังติดทีมชาติครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 14:50 น.
SHARE

กนกพล ปุษปาคม ยอมรับว่าดีใจมากที่ได้โอกาสครั้งแรก ในการเข้ามาเก็บตัวกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ และแอบเสียดายที่คุณพ่อ อรรถพล ปุษปาคม ไม่ได้เห็นเขาในวันนี้


วันที่ 30 ก.ย.63 มิดฟิลด์อนาคตไกลจากค่าย "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ถือเป็น 1 ใน 13 แข้งหน้าใหม่ ที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ในการเก็บตัวกับทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคมนี้

ซึ่งล่าสุด กนกพล กล่าวว่า "ความรู้สึกของผมหลังจากที่มีชื่อ ก็ดีใจมากครับ และมันเป็นความภูมิใจที่ได้เป็น 1 ใน 28 นักฟุตบอลที่ได้มีโอกาสในการเข้าไปเก็บตัวในครั้งนี้ สิ่งสำคัญก็คือต้องขอบคุณพี่อ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค) ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน รวมถึงพี่ๆ ในทีม ที่คอยช่วยเหลือผมมาตลอด"

ข่าวแนะนำ

"การติดทีมชาติครั้งนี้ ผมกับพี่บอล (วรรณพล ปุษปาคม) ก็พูดเสมอนะว่าเราดีใจ แต่ก็แอบเสียดายเหมือนกัน ที่คุณพ่อ (อรรถพล ปุษปาคม) ไม่ได้เห็นเราติดทีมชาติไทย แต่ผมก็เชื่อเสมอว่า พ่อยังคงดูเราอยู่เสมอ และทุกครั้งที่ลงสนาม ก็จะคิดถึงคุณพ่อ และทุกคำสอน ที่พ่อถ่ายทอดให้กับเรา"

"วันนี้มันภูมิใจจริงๆ อย่างน้อยเราก็สามารถลบคำสบประมาท ลบทุกคำดูถูกและก้าวมาอยู่ตรงนี้ และแน่นอนว่าผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดต่อไปเสมอ ทำให้มันดีขึ้นเพื่อพิสูจน์ตัวเอง"

"ตลอด 4 วันในแคมป์เก็บตัว แน่นอนว่า ผมจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความรู้ความสามารถต่างๆ จากทั้งพี่ๆ ในทีมชาติ และโค้ชให้ได้มากที่สุด เพราะนี่เป็นโอกาสเราก็จะทำให้ดีที่สุด แม้จะเป็นช่วงเวลา 4 วัน แต่เราต้องแสดงให้เห็นเพื่อให้ได้โอกาสต่อไปในวันข้างหน้า"

สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะทำการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2563 และเดินทางไปเก็บตัวเข้าแคมป์ในวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 ที่สนามซ้อมวินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกโปลิศ เทโร เอฟซีข่าวฟุตบอลกนกพล ปุษปาคมอรรถพล บุษปาคม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:02 น.