ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสียดายพ่อไม่ได้เห็น "กนกพล" เผยความรู้สึก หลังติดทีมชาติครั้งแรก

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 14:50 น.
  SHARE

  กนกพล ปุษปาคม ยอมรับว่าดีใจมากที่ได้โอกาสครั้งแรก ในการเข้ามาเก็บตัวกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ และแอบเสียดายที่คุณพ่อ อรรถพล ปุษปาคม ไม่ได้เห็นเขาในวันนี้


  วันที่ 30 ก.ย.63 มิดฟิลด์อนาคตไกลจากค่าย "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ถือเป็น 1 ใน 13 แข้งหน้าใหม่ ที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ในการเก็บตัวกับทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคมนี้

  ซึ่งล่าสุด กนกพล กล่าวว่า "ความรู้สึกของผมหลังจากที่มีชื่อ ก็ดีใจมากครับ และมันเป็นความภูมิใจที่ได้เป็น 1 ใน 28 นักฟุตบอลที่ได้มีโอกาสในการเข้าไปเก็บตัวในครั้งนี้ สิ่งสำคัญก็คือต้องขอบคุณพี่อ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค) ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน รวมถึงพี่ๆ ในทีม ที่คอยช่วยเหลือผมมาตลอด"

  "การติดทีมชาติครั้งนี้ ผมกับพี่บอล (วรรณพล ปุษปาคม) ก็พูดเสมอนะว่าเราดีใจ แต่ก็แอบเสียดายเหมือนกัน ที่คุณพ่อ (อรรถพล ปุษปาคม) ไม่ได้เห็นเราติดทีมชาติไทย แต่ผมก็เชื่อเสมอว่า พ่อยังคงดูเราอยู่เสมอ และทุกครั้งที่ลงสนาม ก็จะคิดถึงคุณพ่อ และทุกคำสอน ที่พ่อถ่ายทอดให้กับเรา"

  "วันนี้มันภูมิใจจริงๆ อย่างน้อยเราก็สามารถลบคำสบประมาท ลบทุกคำดูถูกและก้าวมาอยู่ตรงนี้ และแน่นอนว่าผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดต่อไปเสมอ ทำให้มันดีขึ้นเพื่อพิสูจน์ตัวเอง"

  "ตลอด 4 วันในแคมป์เก็บตัว แน่นอนว่า ผมจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความรู้ความสามารถต่างๆ จากทั้งพี่ๆ ในทีมชาติ และโค้ชให้ได้มากที่สุด เพราะนี่เป็นโอกาสเราก็จะทำให้ดีที่สุด แม้จะเป็นช่วงเวลา 4 วัน แต่เราต้องแสดงให้เห็นเพื่อให้ได้โอกาสต่อไปในวันข้างหน้า"

  สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะทำการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2563 และเดินทางไปเก็บตัวเข้าแคมป์ในวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 ที่สนามซ้อมวินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกโปลิศ เทโร เอฟซีข่าวฟุตบอลกนกพล ปุษปาคมอรรถพล บุษปาคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 15:53 น.