หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้อตะบึง! 'เชิ้ตดำไทย-เทศ' เทสต์ฟิตรับมือศึกชิงแชมป์อาเซียน ยู-15

ห้อตะบึง! 'เชิ้ตดำไทย-เทศ' เทสต์ฟิตรับมือศึกชิงแชมป์อาเซียน ยู-15

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ค. 2560 11:15 น.

ผู้ตัดสินไทยและอาเซียน ทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้ตัดสิน ก่อนทำหน้าที่ในรายการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี...

วันที่ 4 ก.ค. 60 เวลา 06.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับเอเอฟเอฟและฟีฟ่า นำผู้ตัดสินไทยและประเทศสมาชิกอาเซียน ทำการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ก่อนลงทำหน้าที่ในรายการ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี โดยมีผู้ตัดสินทั้งหมด 35 คน แต่จะใช้ผู้ตัดสินในรายการแข่งขัน 24 คน

หลังจากการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย อาหมัด คาลิดี ซูเปียน กล่าวว่า "โดยรวมของการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้ตัดสินในวันนี้ ผมรู้สึกมีความสุขและพอใจกับผลของการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เพราะบางคนทำหน้าที่ได้ดีและมีความเข้าใจง่าย แต่จะมีบางคนที่ไม่ผ่านการทดสอบ"

"วัตถุประสงค์ในการทดสอบสมรรถภาพร่างกายในครั้งนี้ เป็นการเช็กผู้ตัดสินเท่านั้นว่ามีความฟิตมากน้อยแค่ไหน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมาตรวจสอบว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ผมต้องการเห็นผู้ตัดสินที่มีความพร้อมจะไปทำหน้าที่ในการแข่งขันของ ยู15 เป็นการเตรียมความพร้อมผู้ตัดสิน เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดีในการทำหน้าที่ในรายการต่างๆ"

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะเริ่มขึ้นในวันที่ 9-22 กรกฎาคม 2560 โดยจะประเดิมสนามแมตช์แรก ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ณ สนาม สพล.ชลบุรี

วิดีโอแนะนำ

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต
02:01

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต