หน้าแรกแกลเลอรี่

'ซิโก้' เปิดใจพาท่าเรือชนะเกมแรก ย้ำไม่สนท็อป 5 ยันสไตล์ต้องรุกรับเร็ว

'ซิโก้' เปิดใจพาท่าเรือชนะเกมแรก ย้ำไม่สนท็อป 5 ยันสไตล์ต้องรุกรับเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ค. 2560 23:45 น.

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดใจหลังพาการท่าเรือ เอฟซี คว้าชัยเป็นนัดแรกตั้งแต่เข้ามาคุมทีม ในเกมที่ไล่ถล่ม ไทยฮอนด้า ลาดกระบังขาดลอย 3-1...

วันที่ 2 มิ.ย. หลังเกมโตโยต้าไทยลีก 2017 นัดที่ การท่าเรือ เอฟซี เปิดสนามแพท สเตเดียมเอาชนะ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง 3-1 และเป็นเกมแรกที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชป้ายแดงพาการท่าเรือคว้าชัยเป็นเกมแรกนับตั้งแต่ที่เข้ามาคุมทีม

โดยหลังเกม ซิโก้ ให้สัมภาษณ์ว่า  “ขอบคุณพวกพี่ๆสื่อมวลชนทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมสนามแพท สเตเดียมนะครับ เกมโดยรวมวันนี้นั้นอย่างที่เราเห็นมันไม่ใช่งานง่ายนะ ลูกทีมก็สู้กันได้สนุก เราเองก็ถือว่ามีจังหวะและได้โอกาส เรามีโอกาสเราก็ไม่ปล่อยให้หลุดลอยนวล ต้องชื่นชมขอบคุณน้องๆทุกคน เพราะว่าเราต้องการอยู่กลางตารางไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ

“เราอยู่กลางตาราง มันค่อนข้างที่จะกดดัน ไทยฮอนด้าก็ต้องการได้แต้มไล่ขึ้นมา เห็นได้ว่าวันนี้ฟุตบอลก็เล่นกันสนุกโดยรวมแล้วแท็กติกที่เราใช้ พี่โก้มีเวลาค่อนข้างจะไม่เยอะ ต้องใช้เกมการแข่งขันปรับปรุงตัวผู้เล่น ลองผู้เล่นแต่ละเกมก็เปลี่ยน 11 คนแรกต้องใช้เวลาดังนั้นสามแต้มเป็นที่น่าพอใจ”

“แมตช์แรกแพ้ แมตช์สองเสมอ แมตช์สามชนะ เราก็จะเก็บความรู้สึกดีดีนี้ ฟุตบอลลีกต้องรักษามาตรฐาน สองสัปดาห์ข้างหน้าก่อนจะเบรกให้กับทีมชาติ เราเจอศึกหนักกับบุรีรัมย์ เราจะพยายามเล่นให้เต็มที่ที่สุด แน่นอนการออกไปนอกบ้าน เราจะเล่นได้อย่างประทับใจแฟนบอลของทีมเราเองที่ไปเชียร์

“คือแน่นอนเป้าหมายของแฟนบอลต้องการรักษาอันดับในลีก พี่โก้ต้องการคว้าท้าทายอยู่ในขอบเขต เราก็อยู่ในระดับนี้ มีโอกาสค่อยไต่ ค่อยไต่ มันยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าต้องไปถึงท็อป 5 หรือ ท็อป 3 ต้องใช้เวลา เห็นได้หลายทีมที่อยู่หัวตารางอย่าง เชียงราย หรือ บียู เค้าต้องผ่านมาหลายฤดูกาลแล้ว ซึ่งวันนี้เราก็มี เมืองทอง บุรีรัมย์ ที่อยู่หัวตาราง ฉะนั้นวันนี้เราก็จะพยายามปรับปรุงทีมให้มันให้สนุก เห็นได้ว่าวันนี้เราต้องการให้คนที่อยู่ในระแวกคลองเตยมาชมมาเชียร์ สไตล์ของซิโก้จะเล่นมันและสนุก รุกรับเร็ว นั่นคือสิ่งที่ซิโก้ต้องการ”

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน