หน้าแรกแกลเลอรี่

ประธานไทยลีก 3-4 แจงคืบหน้าประเด็นการแข่งขันฤดูกาล 2017

ประธานไทยลีก 3-4 แจงคืบหน้าประเด็นการแข่งขันฤดูกาล 2017

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2560 19:15 น.

กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 และ 4 ชี้แจงความคืบหน้าเรื่องเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ในการแข่งขันฤดูกาล 2017...

วันที่ 4 พ.ค. 60 นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ชี้แจงความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ในการแข่งขันฤดูกาล 2017 โดยมีประเด็นเรื่องโครงการ President Fund หรือกองทุนกู้ยืมแบบพิเศษ ประเด็นเรื่องกำหนดการเปิดแข่งเลกที่ 2 และประเด็นเรื่องหลักเกณฑ์พิจารณาการตัดสินหาเจ้าบ้านเลกที่ 3 ของฟุตบอลไทยลีก 4

“สำหรับโครงการ President Fund ถูกจัดตั้งขึ้นจากเงินส่วนตัวของท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยคนปัจจุบัน เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องเงินสนับสนุนของฟุตบอลระดับไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ที่ล่าสุดมีบางสโมสรกำลังเผชิญสภาพคล่องทางการเงิน จนส่งผลกระทบต่อการบริหารสโมสรในปีนี้ เบื้องต้น โครงการพิเศษในครั้งนี้จะเป็นกองทุนให้กู้ยืมล่วงหน้า สโมสรละไม่เกิน 300,000 บาท และหักคืนแบบไม่มีดอกเบี้ยจากเงินสนับสนุนในงวดที่ 2 ของฤดูกาล 2017 โดยตอนนี้มี 45 สโมสรที่ยื่นความประสงค์ขอเข้าร่วมโครงการกับเรา ซึ่งจะมีคณะกรรมการพิจารณาดำเนินการตรวจสอบ และพิจารณาเหตุผลถึงความจำเป็นของแต่ละสโมสร ว่า มีความเหมาะสมหรือไม่ และจะประกาศผลให้ทราบต่อไป ขณะที่ประเด็นเรื่องกำหนดการแข่งขันเลกที่ 2 นั้น เนื่องจากช่วงเดือนตุลาคม ทางสำนักพระราชวังได้กำหนดวันพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันได้เห็นถึงความสำคัญของพระราชพิธี และต้องการให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากรุณาธิคุณ ดังนั้น การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 ในครึ่งฤดูกาลหลัง จะขยับเลื่อนเปิดให้เร็วยิ่งขึ้นจากเดิมวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560 เปลี่ยนเป็น วันที่ 17-18 มิถุนายน 2560 ส่วนฟุตบอลไทยลีก 3 จะยังเปิดฤดูกาลครึ่งหลังในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560 ตามเดิม”“สุดท้ายเรื่องบทสรุปทีมที่ได้เป็นทีมเหย้า เลกที่ 3 ของการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 ฝ่ายจัดได้ยึดหลักเกณฑ์พิจารณา 3 ข้อหลัก คือ 1. จากผลการแข่งขันสองนัดแรก 
2. จากผลสกอร์การทำประตูในระบบประตูทีมเยือน 
3. หากคะแนนรวมเสมอกันก็ให้ตัดสินด้วยการเตะจุดโทษเพื่อหาผู้ที่จะได้สิทธิ์เป็นทีมเหย้า ซึ่งการเตะจุดโทษจะไม่ส่งผลต่อคะแนนในตารางแข่งขันลีกแต่อย่างใด โดยล่าสุดได้ทีมที่รับสิทธิ์เป็นเจ้าบ้านเลกที่ 3 จำนวน 4 โซนแล้ว”


โซนตะวันออก : ชลบุรี เอฟซี บี, บ้านค่าย ยูไนเต็ด, ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด, นาวิกโยธิน ยูเรก้า


โซนใต้ : ภูเก็ต เอฟซี, ปัตตานี เอฟซี, ชุมพร เอฟซี


โซนตะวันตก : เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด, สพล.สมุทรสาคร ยูไนเต็ด, อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี บี, บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด


โซนเหนือ : ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี, พิษณุโลก เอฟซี, อุตรดิตถ์ เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด บี

วิดีโอแนะนำ

จับแล้ว 3 โจ๋ชิงเข็มพระเกี้ยว นร.บดินทรเดชา
04:57

จับแล้ว 3 โจ๋ชิงเข็มพระเกี้ยว นร.บดินทรเดชา