หน้าแรกแกลเลอรี่

ตามที่ฝันไว้ "ซิโก้" เผยทำสิ่งสุดท้ายที่ครอบครัว "น้องดอม" ขอไว้ ก่อนนำอัฐิกลับเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2566 11:04 น.

โค้ชซิโก้ เปิดเผยสิ่งสุดท้ายที่ได้ทำให้ "น้องดอม" ตามประสงค์ของครอบครัว ก่อนจะพาอัฐิกลับมาส่งให้ถึงมือแม่ที่เมืองไทยแล้ว

วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ่อแม่ พี่สาวและครอบครัวของน้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ อดีตนักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่ 1 ใน 13 หมูป่าที่ติดถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน และได้เสียชีวิตในประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เดินทางมารับอัฐิ "น้องดอม" จาก "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ หลังเดินทางกลับมาประเทศไทย

ซึ่งทางครอบครัว ได้กำหนดจัดพิธีสวดพระอภิธรรมขึ้น ในวันที่ 4-5 มีนาคม ที่ วิหารพระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และจะมีพิธีลอยอังคารในแม่น้ำโขงวันที่ 6 มีนาคม ที่ บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ซึ่งหลังจากมีการนำพระมาสวดที่สนามบินพร้อมทำการกรวดน้ำพระตามพิธี ทาง โค้ชซิโก้ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเปิดเผยว่า ได้ทำตามประสงค์ของครอบครัวน้องดอม ให้ทำพิธีฌาปนกิจที่ประเทศอังกฤษ เพื่อให้น้องได้ทำตามฝันเล่นฟุตบอลอยู่ที่นั้นตลอดไป และนำอัฐิกลับมามอบให้กับครอบครัวได้นำไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป 

โดยโค้ชซิโก้ กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่อังกฤษทั้งเอกอัครราชทูตประจำประเทศอังกฤษ รวมทั้ง อัยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้ส่งคนมาช่วยดูแลงานจนลุล่วงไปได้