หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภชัย-วูชคิช" ควงกันเบิ้ล "บุรีรัมย์" เปิดบ้านไล่ถล่ม "แพร่" 5-2 ลิ่วรอบรองฯ FA Cup

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2566 20:57 น.

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" โชว์ฟอร์มดุดันไม่เกรงใจใครเมื่อเปิดบ้านไล่ถล่มเอาชนะ "แพร่ ยูไนเต็ด" 5-2 ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ในศึก "ช้างเอฟเอ คัพ" 2022-23

วันที่ 1 มี.ค. 66 การแข่งขัน ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2022-23 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่นี้ที่สนาม ช้าง อารีน่า "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายใต้การนำทีม มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น นำทีมเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด สโมสร หนึ่งเดียวจากไทยลีก 2 "เอ็ม-150 แชมเปียนชิพ"

นาทีที่ 2 เปิดฉากเริ่มเกมนาทีที่ 2 เจ้าบ้าน "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้จุดโทษ และเป็น โกรัน เคาซิช รับหน้าที่สังหารเข้าประตูไปไม่พลาด ทำให้ขยับขึ้นนำไปก่อน 1-0 ทว่า นาทีที่ 5 ผู้มาเยือน "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด มาตามตีเสมอเป็น 1-1 จากผลงานของ อภิวิชญ์ เสมอเหมือน กระนั้นนาทีที่ 9 เจ้าถิ่น ขยับขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 จาก ศุภชัย ใจเด็ด

นาทีที่ 27 "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 จากการทำประตูของ ศุภชัย ใจเด็ด และเป็นประตูที่สองของตัวเขา ทำให้เกมนี้มีลุ้นทำแฮตทริกแล้ว ท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 45 บุรีรัมย์ฯ ทิ้งห่างไปไกลถึง 4-1 จากการยิงของ ฮาริส วูชคิช จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบครึ่งแรก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำห่าง "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด 4-1

เข้าสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 65 ผู้มาเยือน "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด ได้ประตูไล่มาเป็น 2-4 จาก การทำประตูของ นพวิทย์ เพชรอ้อม ทว่านาทีที่ 76 บุรีรัมย์ฯ มาบวกเพิ่มได้เป็น 5-2 จากผลงานของ ฮาริส วูชคิช ที่ก็มีลุ้นแฮตทริกในเกมนี้เช่นกัน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม หมดเวลาการแข่งขัน "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด 5-2 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หรือ รอบ 4 ทีมสุดท้าย ได้สำเร็จ