หน้าแรกแกลเลอรี่

วงการลูกหนังระดมช่วยเหลือ "อดีตโค้ชทีมชาติไทย" กำลังป่วยหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2565 11:30 น.

บรรดาคนในวงการฟุตบอลไทยต่างเข้าไปช่วยเหลือ "สมศักดิ์ เซ็นเชาวนิช" อดีตนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ที่ป่วยนอนติดเตียง

วันที่ 4 พ.ย. 65 บรรดาคนในวงการฟุตบอลไทยต่างเข้าไปช่วยเหลือ "สมศักดิ์ เซ็นเชาวนิช" หรือ "โค้ชหลอ" อดีตนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ที่ป่วยนอนติดเตียงไม่สามารถลุกเดินได้ มีโรคแทรกซ้อน 3 -4 โรค โรคไต, โรคบายพาส, โรคหัวใจ โดยยังไม่มีหน่วยงานวงการกีฬายื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งต้นสังกัดอย่างสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

อย่างไรก็ตามคนในวงการลูกหนังต่างออกมาช่วยเหลือนำโดย โค้ชหมี รักษ์พล สายเนตรงาม อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทยที่บริจาคเงินส่วนตัวช่วยเหลือไปแล้ว พร้อมทั้งได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ และลูกศิษย์ อ.หลอ สมศักดิ์ เซ็นเชาวนิช อดีตโค้ชเยาวชนทีมชาติไทย และอดีตทีมชาติไทย ตอนนี้ อ.หลอ ได้ป่วยนอนติดเตียง ไม่สามารถลุกเดินได้ มีโรคแทรกซ้อน 3-4 โรค โรคไต โรคบายพาส โรคหัวใจ
ขอความอนุเคราะห์พี่ๆ น้องเพื่อนๆ และลูกศิษย์ที่พอจะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล สามารถช่วยค่าใช้จ่ายผ่านธนาคารนี้ได้ครับ และส่งสลิปมาได้ที่เฟซได้เลยครับหรือติดต่อสอบถามผมได้ครับ เบอร์ 084-2183686 อ.บอล อนุสรณ์ ศิลปี เลขบัญชี นางวัลลีย์ เซ็นเชาวนิช ธ.กรุงเทพ สาขาพลับพลาไชย 0010318467

สำหรับ "โค้ชหลอ" สมศักดิ์ เซ็นเชาวนิช เคยทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย 14 ปี ชุดสู้ศึกฟุตบอลอินเตอร์เนชันแนล อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ ที่ประเทศฮ่องกง เมื่อปี 2557