หน้าแรกแกลเลอรี่

ได้เวลาบอลนักเรียน

ได้เวลาบอลนักเรียน

ฟ้าคำราม

27 พ.ย. 2564 04:50 น.

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทำให้การแข่งขันกีฬาหลายชนิดในบ้านเราได้รับผลกระทบ

ทั้งต้องยกเลิกและเลื่อนไปหลายรายการฟุตบอลนักเรียนของกรมพลศึกษาก็เช่นกัน ก่อนหน้านี้มีอันต้องเลื่อนกันไปแบบยาวๆ เพื่อความปลอดภัยของนักเตะและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

แต่ล่าสุดถือเป็นข่าวดีเมื่อสถานการณ์ของไวรัสอันตรายเบาบางลงมาในระดับหนึ่ง กรมพลศึกษา จึงได้ตัดสินใจกลับมาจัดการแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง

วันก่อนได้มีการประชุมชี้แจงระเบียบกติกา และจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ประเภท ก และประเภท ข รุ่นอายุ 14, 16, 18 ปี ประจำปี 2564 ไปเรียบร้อยแล้ว

รวมมีทีมร่วมฟาดแข้งทุกรุ่นอายุทั้งหมด 48 ทีม แบ่งเป็นประเภท ก รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จำนวน 16 ทีม, รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 16 ทีม และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี 16 ทีม

โดยการแข่งขันแต่ละรุ่นจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มกลุ่มละ 4 ทีม พบกันหมดในกลุ่ม นำทีมที่มีคะแนนอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

ส่วนทีมที่มีคะแนนอันดับที่ 4 ของแต่ละกลุ่ม จะต้องตกชั้นลงไปเล่นในประเภท ข
เริ่มดวลเกือกกันตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ศูนย์ฝึกกีฬากรมพลศึกษาและสนามศุภชลาศัย

ในส่วนของไฮไลต์ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สายเอ ประกอบด้วย โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว, โรงเรียนปทุมคงคา, โรงเรียนวิชูทิศ, โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี สายบี โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, โรงเรียนวชิราลัย เชียงใหม่, โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม, โรงเรียนอัสสัมชัญ

สายซี โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี, โรงเรียนวัดสุทธิวราราม, “แชมป์เก่า” โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม สายดี โรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

ขณะที่ ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ระบุว่า การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษาในปีนี้ ยังได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่างๆ ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันครบทุกทีม

อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของทุกคน กรมพลศึกษาในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน จำเป็นต้องจัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นักกีฬาที่เข้าร่วมในฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษาทุกคน จะต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อยคนละ 1 เข็มถึงจะแข่งขันได้ นอกจากนี้ การเข้าชมในสนาม ยังต้องของดไว้ก่อน
ยังไม่เปิดให้ผู้ปกครองหรือกองเชียร์เข้าชมการแข่งขัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้ออีกทางหนึ่ง

ทั้งหมดนี้ คือการกลับมาของฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ที่หลายๆคนรอคอย ทั้งศิษย์ปัจจุบัน และศิษย์เก่าของแต่ละสถาบัน ที่ยังคอยติดตามอยู่

แม้อาจจะยังเข้าชมในสนามไม่ได้ แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณบวก ที่จะได้ลุ้นกันอยู่ห่างๆ

ได้เวลาลูกหนังขาสั้นคัมแบ็กอีกครั้งแล้ว...

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษาฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษาเรียงหน้าชนฟ้าคำราม

วิดีโอแนะนำ

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
03:27

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้