หน้าแรกแกลเลอรี่

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี ทั้งๆ ที่ไปเยือน 4-2 พ้นโซนตกชั้น

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี ทั้งๆ ที่ไปเยือน 4-2 พ้นโซนตกชั้น

วีเออาร์

2 พ.ย. 2564 05:03 น.

Whoever is trying to bring you down, is already below you. คนที่จ้องจะทำลายเรา เดี๋ยวเขาก็ตกต่ำเพราะทำตัวเอง ช้างศึกไทย ชุดลุย ซูซูกิ คัพ จะมีเวลาเตรียมทีมเพียงแค่ 7 วัน เพราะ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก ออกมายืนยันแล้วว่า โปรแกรมแน่นเอี้ยดเลื่อนให้ไม่ได้

เวลารวมตัว 7 วัน ก็ถือเป็น เกณฑ์สากล และทุกชาติในโลกที่มีลีกฟุตบอลอาชีพก็เคยชินกันกับระยะสั้นๆฝึกซ้อมร่วมกัน ส่วนใหญ่จะเน้นจูนระบบ และความเข้าใจทีมแท็กติกมากกว่าเน้นพละกำลัง แต่สำหรับทีมไทยนั้น

ไม่เขียนถึงไม่ได้ เพราะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ของ วัฒนา ช่างเหลา ช่าง ใจหล่อ เหลือกำลังที่ยอมปล่อยให้ตัวเก่งของทีม จักรกริช พาละพล ไปช่วยชาติทำศึก ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ด้วยผลพวงนี้จึงมีกุศลส่งให้ทีมจงอางผยอง เอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี ทั้งๆ ที่ไปเยือน 4-2 พ้นโซนตกชั้น แบบทันตาเห็น

ลือกันหนาหูว่ามีหลายทีมใน ไทยลีก 2 กำลังประสบภาวะการเงิน และที่น่าห่วงกว่านั้น มาตรการการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามระเบียบที่ สมาคมฟุตบอลฯ กับ ศบค. ตกลงกันไว้ ขณะนี้หลายๆทีมไม่ได้ถือปฏิบัติจริงจัง และหันมาใช้วิธี ตรวจทิพย์ แทน เพราะสู้ค่าใช้จ่าย ไม่ไหว พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ต้องรีบ ล้อมคอกก่อนวัวหาย

ช้างศึกไทย ยู 23 ทำได้ดีที่สุดแค่เข้าเพลส เพราะนัดสุดท้ายทำได้แค่เสมอกับคู่ปรับตลอดกาล “มาเลเซีย” 0-0 ก็ถือ ว่าทำได้ดีที่สุดตามสภาพแล้ว โชคดีที่ผ่านเข้า รอบได้ในฐานะทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด

ปิดท้าย วันนี้ดีใจด้วยกับเจ้าหนูน้อย เติ้น ทัศนพล หลานปู่วัย 15 ขวบ ของเจ้าสัวปอร์เช่ อนุศักดิ์ อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งดาวรุ่งไทย ที่โชว์ฟอร์มคว้า แชมป์ F4 British Championship ณ สนาม Brands Hatch ประเทศอังกฤษ นับเป็น การกรุยทางสู่ F1 ของนักแข่งไทย ที่ต้องจับตา และส่งใจเชียร์ให้นำธงชาติไทยไปโบกสะบัด ในสังเวียนแข่งรถ ฟอร์มูล่า วัน ในอนาคต

วีเออาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น ยูไนเต็ดสุพรรณบุรี เอฟซีไทยลีกช้างศึกไทย ยู 23บอลไทยลีกคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้