หน้าแรกแกลเลอรี่

“ลำพูน” จับ “โฟแบร์” ต่อสัญญา 5 ปี เผยเหตุปัดติดธงช้างศึกยู-23 ลุยคัดเอเชีย

“ลำพูน” จับ “โฟแบร์” ต่อสัญญา 5 ปี เผยเหตุปัดติดธงช้างศึกยู-23 ลุยคัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

20 ต.ค. 2564 03:29 น.

ลำพูน วอริเออร์ จัดการต่อสัญญากับ “โฟแบร์อนันต์ ยอดสังวาลย์ ออกไปอีก 5 ปี เรียบร้อย พร้อมเผยเหตุที่เจ้าตัวปฏิเสธติดทีมชาติไทยยู-23 ไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย

วันที่ 20 ต.ค. 64 “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ทีมดังในศึกไทยลีก 2 ประกาศยืนยันว่า "โฟแบร์" อนันต์ ยอดสังวาลย์ จรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรเพิ่มอีก 5 ปี อย่างเป็นทางการ

สำหรับ โฟแบร์ วัย 20 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ซัดไปแล้ว 5 ประตู จากการลงเล่น 9 นัด รวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ ส่งผลให้ถูกเชิญร่วมทัพช้างศึก U-23 จากการติดต่อของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ มองโกเลีย ซึ่งทางด้าน บอสตาล ประธานสโมสรลำพูนได้เปิดไฟเขียวให้เจ้าตัว และให้โอกาสได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตาม โฟแบร์ ยืนยันถึงการปฏิเสธโอกาสในการติดธงชาติในครั้งนี้ด้วยเหตุผลในความกะทันหันของเวลา การเดินทาง การเตรียมตัว และเจ้าตัวยังไม่มีพาสปอร์ตออกนอกประเทศ นอกจากนี้ โฟแบร์ ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า เขายังอายุเพียง 20 ปี ต้องการเรียกความมั่นใจให้กับตนเองกับต้นสังกัดลำพูน วอริเออร์ต่อไป เขารู้สึกดีใจมากที่ถูกเชิญชวนในครั้งนี้ และตั้งความหวังว่าในอนาคตเขาจะได้รับโอกาสติดธงชาติอีกครั้งเมื่อเจ้าตัวพร้อมแล้ว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฟแบร์อนันต์ ยอดสังวาลย์ลำพูน วอริเออร์ไทยลีก 2ทีมชาติไทยช้างศึกทีมชาติไทย u23

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้