หน้าแรกแกลเลอรี่

"ดัง วาน ลัม" ไร้ความผิดหนี "เมืองทอง" ซบทีมเจลีก กิเลนยื่นอุทธรณ์อีกรอบ

"ดัง วาน ลัม" ไร้ความผิดหนี "เมืองทอง" ซบทีมเจลีก กิเลนยื่นอุทธรณ์อีกรอบ

ไทยรัฐออนไลน์

19 ต.ค. 2564 13:38 น.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยืนยันว่า ดัง วาน ลัม ไร้ความผิดฐานยกเลิกสัญญากับ เมืองทองฯ ซบทีมใน เจลีก ซึ่งทางทัพกิเลนยื่นอุทธรณ์ทันที

วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกมาแถลงยืนยันว่า "ดัง วาน ลัม" อดีตผู้รักษาประตูของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่มีความผิดกรณีการย้ายไปร่วมทัพ เซเรโซ โอซากา อีกทั้งไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยการฉีกสัญญาให้กับสโมสรกิเลนผยองแต่อย่างใด  

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อพฤศจิกายน 2021 จากเดิม ดัง วาน ลัม มีสัญญากับเมืองทอง ยูไนเต็ด จนถึงเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 แต่ว่า ฟุตบอลไทยลีก มีการปรับเปลี่ยนปฏิทินการแข่งขัน จากสิ้นสุดฤดูกาลปี 2021 เป็นกลางปี 2022 รวมถึงเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ลดค่าเหนื่อยนักเตะในทีมเนื่องจากพิษของโควิด-19 ทำให้ดัง วาน ลัม มองว่ากรณีนี้ไม่เป็นธรรมกับเขา ทำให้เขาตัดสินใจขอยกเลิกสัญญา และไม่มาซ้อมกับทีมในช่วงเดือนมกราคม 

จนกระทั่งผู้รักษาประตูลูกครึ่งเวียดนามได้ยื่นเรื่องร้องต่อ ฟีฟ่า ให้ปล่อย ITC (ใบโอนย้าย) ชั่วคราว เพื่อให้ได้ร่วมทัพ เซเรโซ โอซากา ซึ่งทางองค์กรลูกหนังโลก ก็ได้รับเรื่องไว้พิจารณา ขณะเดียวกัน เมืองทอง อดีตต้นสังกัดของมือกาวทีมชาติเวียดนาม ก็เดินหน้ายื่นฟ้องร้องต่อ ฟีฟ่า เกี่ยวกับการย้ายทีมแบบผิดกฎอีกด้วย 

ล่าสุด ฟีฟ่า ได้มีมติว่า ข้อเรียกร้องของ วาน ลัม ไม่เป็นผล รวมถึงเมืองทองฯ ที่เรียกค่าเสียหายด้วย

ผลตัดสินจาก ฟีฟ่า มีดังต่อไปนี้

ข้อ 1 วาน ลัม เรียกค่าเสียหายจาก เมืองทอง และการออกจากสัญญา- ถูกปฏิเสธจากฟีฟ่า
ข้อ 2 เมืองทอง เรียกค่าเสียหายจาก วาน ลัม - ถูกปฏิเสธจากฟีฟ่า
ข้อ 3 ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมพิจารณาของ ฟีฟ่า

โดยทางทนายชาวฝรั่งเศส ของ "กิเลนผยอง" คริสตอฟ ลาลูร์ กล่าวว่า หากปฏิเสธการร้องของเงินคงค้างและการยกเลิกสัญญาของทาง ดัง วาน ลัม ไม่เป็นผล เท่ากับการโอนย้ายในครั้งนี้ผิดกฎ โดยตนจะเรียกร้องต่อ ฟีฟ่า ให้ทาง เซเรโซ โอซากา สโมสรปัจจุบันของ วาน ลัม ซึ่งได้ประโยชน์จากกรณีนี้ จ่ายค่าเสียหายต่อเมืองทองฯ ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัง วาน ลัมไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีกเมืองทอง ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดSCG เมืองทองสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเมืองทองข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้