หน้าแรกแกลเลอรี่

“วู กึน ยอง” สุดปลื้มซัดประตูที่ 100 ในลีกหลังค้าแข้งในไทยตั้งแต่ปี 2012

“วู กึน ยอง” สุดปลื้มซัดประตูที่ 100 ในลีกหลังค้าแข้งในไทยตั้งแต่ปี 2012

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ย. 2564 13:00 น.

วู กึน ยอง” ตัวรุกชาวเกาหลีใต้ สุดปลื้มหลังทำประตูครบ 100 ในการค้าแข้งในประเทศไทยที่ตัวเขาย้ายมาค้าแข้งตั้งแต่ปี 2012

วันที่ 27 ก.ย. 64 วู กึน ยอง ตัวรุกชาวเกาหลีใต้ของ “ค้างคางไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมดังในศึกไทยลีก 2 สุดปลื้มหลังทำประตูครบ 100 ในการค้าแข้งในประเทศไทยที่ตัวเขาย้ายมาค้าแข้งตั้งแต่ปี 2012 หลังทำประตูใน นัดที่ 5 ที่บุกไปเสมอ ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2

ทั้งนี้ วู กึน ยอง กล่าวว่า “ในวินาทีที่ทำสำเร็จดีใจและภูมิใจในตัวเองที่สามารถทำได้ตามเป้าหมาย 100 ประตูได้สำเร็จ เพราะการตั้งเป้าทำ 100 ประตูในลีกของประเทศไทยสำหรับผมไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเป็นศูนย์หน้าชาวเอเชียที่ต้องสู้ และปะทะกับผู้เล่นร่างใหญ่มากฝีมือทักษะยอดเยี่ยม จากยุโรป บราซิล หรือ แอฟริกา”

“ส่วนเป้าหมายต่อไป กาก้า บอกว่า จะพยายามทำประตูที่ 150 หรือ 200 ให้ได้ แต่เป้าหมายที่สำคัญกว่านั้น คือ การทำประตูให้กับทีมสุโขทัย เอฟซี ให้มากเท่าที่จะมากได้ในแต่ละเกมแข่งขัน รวมถึงมีส่วนช่วยทีมกลับสู่ลีกสูงสุดอีกครั้งให้ได้ และสิ่งที่ต้องทำต่อจากนี้คือ การพัฒนาฝีเท้าของตนเองให้มากกว่าเดิม เพื่อพาทีมไปถึงเป้าหมายสำคัญนั้นในฤดูกาลหน้า”

“ผมจะไม่หยุดพัฒนา และต้องแข่งขันกับตัวเองทุกๆ วัน เพราะผมเชื่อว่านี่คือคำตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับทีมสุโขทัย เอฟซี ซึ่งให้โอกาสผม ผมหวังว่าจะมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของสโมสร และเพื่อเป็นคำขอบคุณแฟนบอลที่สนับสนุนผมมาอย่างดี เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผมหวังว่าจะเจอแฟนฟุตบอลทุกคนในสนามแข่งขัน” แนวรุกค้างคาวไฟ กล่าว

นอกจากนี้ วู กึน ยอง ยังได้กล่าวทิ้งท้ายจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นจังหวัดของสโมสรว่า “ได้เห็นข่าวแล้วตกใจมาก เพราะคนสุโขทัยจำนวนมากได้รับผลกระทบอย่างหนัก จึงขอส่งกำลังใจให้คนสุโขทัย สามารถผ่านวิกฤติน้ำท่วมนี้โดยเร็วที่สุด”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วู กึน ยองไทยลีกไทยลีก 2เอ็ม 150 แชมเปียนชิพฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้