หน้าแรกแกลเลอรี่

กมธ.การกีฬาวุฒิสภาจับมือพันธมิตร จัดศึกฟุตบอลเยาวชน ยู-18

กมธ.การกีฬาวุฒิสภาจับมือพันธมิตร จัดศึกฟุตบอลเยาวชน ยู-18

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 19:00 น.

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนสานฝัน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 โดยมี 12 ทีมภาคใต้เข้าร่วมดวลแข้ง

วันที่ 17 ก.ย. 64 ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2 อาคาร สพฐ.5 กระทรวงศึกษาธิการ ได้มีการจัดการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนสานฝัน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 โดยมี พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา เป็นประธาน พร้อมด้วยนายสนิท แย้มเกษร เลขาธิการ กพฐ. นายนำลาภ เบ้าสุวรรณ ประธานที่ปรึกษานายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ และสโมสรต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันประชุมความพร้อมผ่านการประชุมทางไกลผ่านระบบ วิดีโอ คอนเฟอเรนซ์

พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ก็เพื่อให้เยาวชนโดยเฉพาะทางภาคใต้ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถด้านกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในพื้นที่ นอกจากนั้นยังเป็นการปูทางไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพต่อไปในอนาคตด้วย

ด้านนายสนิท แย้มเกษร เลขาธิการ กพฐ. ก็ได้เปิดเผยว่า พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการช่วยกันพัฒนาเยาวชนโดยเฉพาะด้านกีฬา เพื่อให้เป็นการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ห่างไกลยาเสพติดและอบายมุขต่าง ๆ ซึ่งทาง สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน พร้อมที่จะสนับสนุนโครงการและกิจกรรมดีๆ แบบนี้อย่างเต็มที่

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เยาวชนสานฝัน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 มี 12 ทีมเข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ยะลา, โรงเรียนบันนังสตาวิทยา, โรงเรียนโพธิ์คีรีราชศึกษา, โรงเรียนสุวรรณไพบูลย์, โรงเรียนทุ่งยางแดงพิทยาคม, โรงเรียนรือเสาะชนูปถัมภ์, โรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี,โรงเรียนสวนพระยาวิทยา, โรงเรียนร่มเกล้า, โรงเรียนนาทวีวิทยาคม, โรงเรียนละงูพิทยาคม และโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 กลุ่ม นำอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มมาไขว้สายเพื่อหาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยมีรางวัลเป็นถ้วยรางวัล และทุนการศึกษา แข่งขันระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้ ที่สนามเขารูปช้าง จังหวัดสงขลา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลเยาวชนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานพลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ภาคใต้ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้