หน้าแรกแกลเลอรี่

วงการลูกหนังไทยสุดเศร้า "เสน่ห์" อดีตสตาฟฟ์ "ทีมชาติไทย" เสียชีวิตแล้ว

วงการลูกหนังไทยสุดเศร้า "เสน่ห์" อดีตสตาฟฟ์ "ทีมชาติไทย" เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2564 12:18 น.

เรียกได้ว่าเกิดเหตุสุดเศร้าในวงการลูกหนังของไทยอีกครั้ง เมื่อ "เสน่ห์ โพนมณีศักดิ์" อดีตเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง

วันที่ 10 ก.ย.64 เรียกได้ว่าเกิดเหตุสุดเศร้าในวงการลูกหนังของไทยอีกครั้ง เมื่อ เสน่ห์ โพนมณีศักดิ์ ที่เคยรับบทเจ้าหน้าที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาหลายรายการทั้ง ฟุตบอลโลก, คิงส์คัพ, เอเชียน คัพ และ ซีเกมส์  ตลอดจน 2 ทีมดังแห่งศึกไทยลีกอย่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง หลังจากที่เจ้าตัวพยายามต่อสู้กับโรคร้ายนี้มานานหลายปี 

ก่อนหน้านี้คนในวงการลูกหนังไทยได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเพราะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากๆ โดยหนึ่งในนั้นคือ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายดีกรีแชมป์ เจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นจากค่าย "ทัพกะลาสี" โยโกฮามา เอฟ มารินอส นำเสื้อตัวที่ได้แชมป์ประวัติศาสตร์เป็นเงินสูงถึง 510,000 บาท โดยคนที่ได้ไปนั้นคือ "บอสตาล" นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร "ราชันโคขาว" ลำพูน วอร์ริเออร์ นั่นเอง

สำหรับ เสน่ห์ โพนมณีศักดิ์ เคยเป็นอดีตนักเตะของทีมทหารบกอีกด้วย และมีโอกาสได้ลงเล่นฟุตบอลรายการสำคัญๆ อย่าง ควีนส์คัพ ในช่วงที่ได้เข้ารับราชการทหารบก ก่อนที่หลังจากนั้นจะผันตัวเองไปช่วยงานในทีมชาติไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสน่ห์ โพนมณีศักดิ์เสน่ห์ โพนมณีศักดิ์ เสียชีวิตเสน่ห์ โพนมณีศักดิ์ ทีมชาติไทยเสน่ห์ โพนมณีศักดิ์ เจ้าน้าที่ทีมชาติไทยช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยธีราทร บุญมาทันพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึกข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้