หน้าแรกแกลเลอรี่

"กามา" ชี้ชัดจบสกอร์ไม่คมทำ "บุรีรัมย์ฯ" เจ๊า "สุพรรณบุรี" 0-0 ไทยลีกเกมแรก

"กามา" ชี้ชัดจบสกอร์ไม่คมทำ "บุรีรัมย์ฯ" เจ๊า "สุพรรณบุรี" 0-0 ไทยลีกเกมแรก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 23:18 น.

"อเล็กซานเดร กามา" กุนซือเลือดแซมบ้าของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ออกมาเปิดใจหลังเกมที่ทีมเปิดรังเฉือนเจ๊า "สุพรรณบุรี เอฟซี" 0-0 ในศึกไทยลีกนัดแรก

วันที่ 4 ก.ย. 64 อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิลของ "ปราสทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกไทยลีก ออกมาเปิดใจหลังเกมที่ทีมเปิดรังเฉือนเสมอกับ "ช้างยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี 0-0 ในเกมไทยลีกนัดแรก ประจำฤดูกาล 2021-22

ทั้งนี้ทีมเจ้าถิ่น หวิดได้ประตูชัยในนาทีที่ นาทีที่ 90+1 หลัง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่วิ่งเข้ามาโหม่งบอลผ่านมือ แพทริค เดย์โต เข้าประตูไป แต่ทว่าผู้ตัดสิน วรินทร สัสดี ตรวจสอบ VAR ย้อนหลัง ก่อนจะเป่าให้ไม่เป็นประตูเนื่องจากเกิดการทำฟาวล์กันบริเวณกลางสนามก่อนแล้วนั่นเอง

ล่าสุด อเล็กซานเดร กามา ออกมากล่าวว่า "เกมนี้เป็นเกมที่เราไม่ได้คาดหวังที่จะให้ผลมันจบลงอย่างนี้ เรารู้ว่าเกมนี้สุพรรณบุรี เอฟซี จะลงสนามมาเล่นอย่างไร เขาต้องการที่จะมาเล่นเกมรับลึกในแดน นักเตะเราพยายามที่จะสร้างโอกาสในการยิงประตู อีกทั้งมีจังหวะเกมที่ทำได้ดี และทำได้เร็ว แต่จังหวะในแดนสุดท้ายเราจบสกอร์ไม่ได้ พอเวลามันเริ่มบีบขึ้นนักเตะพยายามเร่งเกมมันเลยทำให้เกมเสีย แต่นักเตะเราก็พยายามที่จะหาประตูชัยให้ได้ตลอดเวลา"

"เกมนี้เป็นเกมแรก ผมก็ไม่สามารถจะไปว่าอะไรนักเตะได้ เพราะที่ผ่านมาตลอด 4 เดือนนักเตะซ้อมกันอย่างหนัก ทำงานกันอย่างหนัก จากนี้เราก็คงต้องกลับไปทำงานให้หนักขึ้น สิ่งที่ต้องเร่งแก้ไขคือจังหวะการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย เราก็ต้องเร่งไปปรับให้ดีขึ้น"

"ผมได้ปรึกษากับทีมงานโค้ชแล้วเรื่องนี้ (โอกาสที่จะทำประตูกว่า 20 ครั้ง แต่เข้ากรอบน้อยมาก) หลังจบเกม ซึ่งเราต้องไปเร่งแก้ไขการยิงประตู เกมนี้เราครองบอลได้ ขึ้นเกมได้ แต่การตัดสินใจในจังหวะสุดท้ายไม่ดี"

นอกจากนี้ อเล็กซานเดร กามา ยังตอบคำถามสื่อเรื่องการถูกปฏิเสธการประตูของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ด้วย VAR ว่า "ถ้าหากถามผมจังหวะนั้นไม่น่าจะฟาวล์ ในเมื่อมี VAR แล้วผู้ตัดสินไปดู VAR แล้วบอกว่าฟาวล์เราก็ทำอะไรไม่ได้ แต่หากดูกันจริงๆ มันมีการเล่นบอลไปแล้วหลายจังหวะผมว่ามันก็ไม่น่าฟาวล์"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดBuriram Unitedบุรีรัมย์ FCสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดสุพรรณบุรี เอฟซีสุพรรณ FCสุพรรณบุรี FCSuphanburi FCข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้