หน้าแรกแกลเลอรี่

การันตีด้วยใบแดง "ซิโก้" เผยความโหด "เต๋า สมชาย" สมัยดวลกันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ (คลิป)

การันตีด้วยใบแดง "ซิโก้" เผยความโหด "เต๋า สมชาย" สมัยดวลกันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

24 ส.ค. 2564 16:00 น.

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เล่าเรื่องราวในอดีตสมัยที่เล่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติให้ขอนแก่น พบ กรุงเทพมหานคร โดยแมตช์นั้นโดน "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด ไล่อัดก่อนถูกใบแดงไล่ออก

โค้ชธง ธงชัย สุขโกกี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ปัจจุบันทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนสโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด ร่วมพูดคุยกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทางช่องยูทูบของตนเองชื่อว่า วิเคราะห์บอลไทยสไตล์โค้ชธง บางช่วงได้พูดถึงเรื่องราวอดีต ตอนที่โค้ชธงเห็นซิโก้ครั้งแรกเกิดขึ้นในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ปี 2534

โดยซิโก้ เล่าว่า “ผมเติบโตเป็นเด็กต่างจังหวัด ตอนนั้นเป็นครั้งแรกได้มีโอกาสเล่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดตรัง ปี 2534 เป็นตัวแทนเขต 4 โซนอีสาน ขอนแก่น เป็นตัวแทนไปแข่งที่จังหวัดตรัง ตอนนั้นเรียกว่าศรีตรังเกมส์ ผมจำได้เพราะมันเป็นครั้งแรกของผมที่ได้เป็นตัวแทนเขต 4 บังเอิญโชคดีหรือโชคไม่ดี ที่จับสลากเจอเต็งหนึ่ง ตัวแทนเขต 10 กรุงเทพมหานคร ก็มีธงชัย สุขโกกี, มนตรี ยิ้มละมัย, สันต์ สุวรรณบูรณ์, เต๋า สมชาย เข็มกลัด โอ้โห เต๋า ขาโหด เตะผมด้วย เต๋าโดนใบแดง”

“แมตช์แรกเจอเขต 10 เยาวชนทีมชาติทั้งชุด แต่ว่าเด็กต่างจังหวัดมาเจอทีมชาติทั้งกลัวทั้งคึก คิดว่าคงตกรอบแรก ปรากฏว่าแมตช์แรกชนะเขต 10 ได้ 1-0 คนที่ยิงก็ซิโก้ ถือเป็นความทรงจำที่ดี ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปแพ้ นครศรีธรรมราช เขต 8 ทีมผมแพ้ไป”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองธงชัย สุขโกกีฟุตบอลทีมชาติไทยเต๋า สมชาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้