หน้าแรกแกลเลอรี่

"ราชบุรี" รวมใจสู้ 2 นัดท้าย ACL โค้ชเสก-ประวีณวัช หวังมีแต้มมีประตู

"ราชบุรี" รวมใจสู้ 2 นัดท้าย ACL โค้ชเสก-ประวีณวัช หวังมีแต้มมีประตู

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2564 21:24 น.

ราชบุรี เอฟซี ปลุกเร้าหนักอีก 2 นัดสุดท้ายในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ขอลุ้นทำประตู ทำคะแนนให้ได้

ความเคลื่อนการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 ซึ่ง "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีโปรแกรมพบกับ โปฮัง สตีลเลอร์ จาก เกาหลีใต้ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ล่าสุด ในการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขัน "โค้ชเสก" เสกสรร ศิริพงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของราชบุรี ได้กล่าวถึงความพร้อมของราชันมังกรว่า "นัดที่ผ่านมา ก็จะเห็นได้ว่า นักเตะมีความกระหายเพิ่มขึ้น และมีโอกาสเพิ่มขึ้น ซึ่งเราสามารถทำได้ตามแผนของ ผจก.ทีม สมชาย ไม้วิลัย ที่วางไว้ ที่พวกเราต้องการคว้าแต้ม ในเกมที่เหลือ ซึ่งคุณสมชายเองก็คิดว่า มีโอกาสที่จะทำได้ ใน 2 นัดที่เหลือ ทีมเราก็มีการฝึกซ้อมที่ดี มีการเตรียมตัวที่ดี ก็หวังว่า 2 นัดที่เหลือ จะสามารถทำแต้ม หรือยิงประตูคู่แข่งได้ครับ

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมถึงผลงานในนัดที่ผ่านมา สำหรับการส่งผู้เล่นไทยลงเป็น 11 ผู้เล่นชุดแรก และสามารถทำผลงานกดดัน ทีมนาโกยา แกรมปัส ได้อย่างต่อเนื่องนั้น โค้ชเสกได้กล่าวต่อเพิ่มเติมว่า

"ผู้เล่นชุดที่เจอนาโกยานัดที่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นสำรองที่ได้รับโอกาส แล้วพวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ พวกเขาก็คงอยากจะโชว์แสดงออกมาอย่างเต็มที่เพื่อโอกาสที่พวกเขาจะได้ยึดตัวจริง เพราะฉะนั้นการที่ผู้เล่นไทยล้วนๆ แล้วทุกคนมุ่งมั่นเต็มที่ ก็แสดงให้เห็นว่า ตอนนี้ ผู้เล่นไทยก็เข้าใกล้ผู้เล่นญี่ปุ่น มากกว่าที่เราเคยเห็น ก็ทำให้เขาลำบากใจ ทำให้เรามีโอกาสในการจบสกอร์ ผมก็หวังว่าผู้เล่นที่เป็นตัวหลัก ต้องพยายามพัฒนาตัวเอง พัฒนาการเล่นเพื่อให้คุณภาพของเกมส์ดีขึ้น ไม่เช่นนั้น ผู้เล่นสำรอง ก็จะมีโอกาสขยับมาแย่งตำแหน่งตัวจริง"

ขณะที่ "บิ๊กประวีณวัช บุญยงค์" อีกหนึ่งนักเตะที่โชว์ผลงานช่วยทีมได้เป็นอย่างดีในนัดที่ผ่านมา ได้เผยถึงเป้าหมายของทีม ใน 2 นัดที่เหลือ ว่า "ก็เหลืออีก 2 เกมสุดท้าย ผมก็คาดหวังว่า เราอยากได้แต้ม หรือได้ประตู ทีมเราพิสูจน์ ให้เห็นแล้วว่า เกมที่ผ่านมา มีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน กับ 3 เกมแรก เรามีความมุ่งมั่น และมีความ เราพยายามมากขึ้น เราทำการบ้านมากขึ้น แล้วเราก็มีผลการเล่นที่ดี แต่อาจจะยังไม่สำเร็จรื่องของผลคะแนนหรือได้ประตู แต่เราก็พยายามกันมากขึ้นอย่างเต็มที่ครับ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 5 ของศึกเอเอฟซี แชมป์เปียนลีก กลุ่มจี ในวันอาทิตย์ ที่ 4 กรกฎาคม 2564 คู่แรก ราชบุรี เอฟซี (ไทย) พบ โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้) เวลา 17:00 น. และ คู่ที่ 2 นาโกยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น) พบ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม (มาเลเซีย) เวลา 21:00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชบุรี เอฟซีประวีณวัช บุญยงค์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021AFC Champions LeagueAFC Champions League 2021ข่าวฟุตบอลเสกสรร ศิริพงษ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้