หน้าแรกแกลเลอรี่

"วิดมาร์" ชื่นชมหัวใจนักสู้ "บีจี" แม้พ่ายอุลซาน ชี้ทีมยังมีลุ้นเข้ารอบ

"วิดมาร์" ชื่นชมหัวใจนักสู้ "บีจี" แม้พ่ายอุลซาน ชี้ทีมยังมีลุ้นเข้ารอบ

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2564 22:32 น.

ออเรลิโอ วิดมาร์ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชมหัวใจนักสู้ของแข้ง “เดอะ แรบบิท” แม้จะแพ้ อุลซาน ฮุนได ในศึก ACL ชี้ทีมยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไป

วันที่ 29 มิ.ย. 64 ณ ห้องแถลงข่าว สนาม ปทุมธานี สเตเดียม "ออเรลิโอ วิดมาร์" เฮดโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชมความกระหายในชัยชนะและหัวใจนักสู้ของลูกทีม “เดอะ แรบบิท” หลังพ่าย อุลซาน ฮุนได เจ้าของแชมป์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ด้วยสกอร์ 2-0 ท่ามกลางฝนตกหนักและต้องพักการแข่งขันในช่วงท้ายครึ่งหลัง

หลังเกม วิดมาร์ กล่าวถึงผลกระทบจากสภาพอากาศและความเป็นนักสู้ของลูกทีมว่า “ผมมองว่าครึ่งแรกเราไม่กล้าเล่นเท่าที่ควร เราตั้งรับกันอย่างเป็นระเบียบแต่กลับไม่ดุดันพอเมื่อเล่นเกมรุก แล้วพอเรากล้าดันสูงขึ้นก็เกิดข้อผิดพลาดในการยืนตำแหน่งเกมรับ แต่สิ่งที่ทำร้ายเราจริงๆ คือการเสียประตูก่อนหมดครึ่งเวลาแรก สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจเต็มร้อยคือความกระหายในชัยชนะและความเป็นนักสู้ของผู้เล่นของเรา เกมในครึ่งหลังไม่ต่างอะไรจากลอตเตอรี่ที่อะไรจะเกิดขึ้นก็ได้ เราอยากที่จะเล่นบอลกับพื้นแต่สภาพอากาศไม่เป็นใจ บีบให้ผู้เล่นของเราจำเป็นต้องปรับวิธีการคิดอย่างกะทันหัน”

นอกจากนี้ กุนซือชาวออสเตรเลียกล่าวถึงโอกาสเข้ารอบต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า “นั่นคือเป้าหมายแรกของเราในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งพวกเรายังอยู่บนเส้นทางนั้น สิ่งที่ผมบอกกับนักเตะคือ หัวใจเรายังเต้นอยู่ เราแพ้ไปหนึ่งเกมเท่านั้น ยังมีฟุตบอลให้เล่นอีกเยอะและแต้มให้เก็บอีกมากมาย”

ทางด้าน ฮอง เมียง โบ เฮดโค้ช อุลซาน ฮุนได กล่าวถึงผลกระทบของสภาพอากาศและความพอใจในผลการแข่งขันว่า “อย่างที่ทุกท่านเห็น ทีมของเราไม่สามารถเล่นตามจังหวะของตัวเองได้ในครึ่งหลัง สิ่งเดียวที่เราทำได้ในห้องแต่งตัวระหว่างหยุดเกมคือวางแผนสำหรับ 15 นาทีสุดท้ายให้ดีที่สุด”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดบีจี ปทุมออเรลิโอ วิดมาร์อุลซาน ฮุนไดเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021AFC Champions LeagueAFC Champions League 2021

วิดีโอแนะนำ

บีจี เจ๊า หนองบัว 1-1 ไร้ชัย 6 เกมติด
04:57

บีจี เจ๊า หนองบัว 1-1 ไร้ชัย 6 เกมติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้