หน้าแรกแกลเลอรี่

ไปเจอโลกอีกใบ "ศศลักษณ์" ประกาศลั่น ขอสู้เต็มที่กับ "ชุนบุค"

ไปเจอโลกอีกใบ "ศศลักษณ์" ประกาศลั่น ขอสู้เต็มที่กับ "ชุนบุค"

ไทยรัฐออนไลน์

17 มิ.ย. 2564 22:43 น.

ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย โพสต์ขอบคุณ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำให้มีวันนี้ หลังเตรียมย้ายไปค้าแข้งที่เกาหลีใต้กับ สโมสรชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส

ข่าวแนะนำ

วันที่ 17 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ปราสาทสายฟ้า" สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการในการปล่อย ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ให้กับสโมสรชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแชมป์เคลีก 8 สมัย และมีดีกรีเป็นแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย ยืมตัวไปใช้งานด้วยระยะเวลา 6 เดือน ล่าสุด ศศลักษณ์ ได้ออกมาเปิดเผยความในใจกับการออกไปเผชิญโลกใบใหม่ พร้อมขอบคุณทุกๆ คน และมุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีและเต็มที่ที่สุด

ศศลักษณ์ กล่าวว่า "ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่ผมกำลังจะออกไปทำในสิ่งที่ผมตั้งใจ และฝันมาตลอดทั้งชีวิต แต่ทุกอย่างจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าผมไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากทุกคนใน สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะโอกาสจาก พ่อเน และ แม่ต่าย ครับ ผมอยากขอบคุณ พ่อเน กับ แม่ต่าย มากๆ ครับ ตั้งแต่วันแรกที่ผมมาอยู่ที่นี่ พ่อกับแม่ ดูแลผมเป็นอย่างดี สั่งสอนผมทุกอย่าง ทั้งเรื่องในสนามและนอกสนาม จนผมคิดว่าถ้าวันนั้น ผมไม่ได้รับโอกาส หรือได้มาอยู่ที่นี่ ผมก็ไม่รู้ว่าชีวิตผมจะเป็นยังไง พ่อเน แม่ต่าย เปิดโอกาสให้ผมได้สู้ในแบบที่ผมเป็น ให้ผมได้อยู่ดูแลครอบครัวที่ผมรักที่บ้าน และได้ทำเพื่อบ้านเกิดของตัวเอง ผมไม่รู้จะขอบคุณยังไงให้พอกับโอกาสทั้งหมดที่มอบให้ผม แต่ผมอยากขอบคุณ พ่อ กับ แม่ จริงๆ ครับ วันนี้ผมต้องออกจากทีมไปจริงๆ แล้ว ไปเจอโลกอีกใบที่ผมอยากพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด ผมไม่รู้หรอกว่า 6 เดือนจากนี้จะเป็นยังไง แต่ที่ผมบอกได้คือ ในฐานะลูกหลานของ บุรีรัมย์ และในฐานะเด็กไทยคนหนึ่ง ผมจะสู้ให้เต็มที่ที่สุด เพื่อตอบแทน และให้สมกับโอกาสที่พ่อกับแม่ให้โอกาสผมครับ

ทั้งนี้ ศศลักษณ์ ไหประโคน เด็กหนุ่มเลือดเนื้อเชื้อไขบุรีรัมย์ กลายเป็นนักเตะไทยคนที่ 2 ของประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ที่ได้เดินทางไปค้าแข้งในลีกสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่เคยไปค้าแข้งกับสโมสรลักกี้ โกลด์สตาร์ หรือ เอฟซี โซล ชื่อในปัจจุบัน เมื่อ 35 ปี ก่อนหน้านี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศศลักษณ์ ไหประโคนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดชุนบุค ฮุนได มอเตอร์สเคลีกข่าวฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้