หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กอ๊อด" ยกเลิกสิทธิ์ "เซ้นส์" ถ่ายทอดสดฟุตบอล เพราะไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข

"บิ๊กอ๊อด" ยกเลิกสิทธิ์ "เซ้นส์" ถ่ายทอดสดฟุตบอล เพราะไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข

วีเออาร์

8 มิ.ย. 2564 05:01 น.

When injustice becomes law, resistance becomes duty เมื่อความอยุติธรรมกลายเป็นกฎหมาย การลุกขึ้นมาต่อต้าน ก็ถือเป็นหน้าที่

ผ่อนผันกันมาระยะนึงเพราะโควิด สุดท้าย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สั่ง ยกเลิกสิทธิ์ ถ่ายทอดสด ฟุตบอลของ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เพราะไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ให้ไว้ตามสัญญา งานนี้ถือว่า “บิ๊กอ๊อด” ตัดสินใจได้เด็ดขาด และลบคำครหาที่ถูกมองว่าเป็นพวกพ้องกันไปในตัวด้วย

รัฐบาลเวียดนาม อนุมัติให้บริษัทเอกชนจำนวน 18 แห่ง นำเข้า วัคซีนป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญที่ต้องการกระตุ้นและจูงใจให้เอกชน และ ท้องถิ่น ในจังหวัดต่างๆของ เวียดนาม เข้าร่วมการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากต่างประเทศ

อ่านข้อความข้างบนแล้วก็ต้องทำใจ เพราะยังไงๆ ทั้ง เอกชน และ ท้องถิ่น ในบ้านเราคงทำอะไรไม่ได้ นอกจากก้มหน้าก้มตา แทงม้าตัวเดียว ไปก่อน ส่วนเพื่อนเรา เวียดนาม แทงม้าทีเดียว 18 ตัว ไปโลดแล้ว

อั้นอยู่นาน “บิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทย แจ้งกำหนดการรับมอบเงินสนับสนุนส่วนที่เหลือ ประจำฤดูกาล 2020 แก่สโมสรสมาชิกในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 โดยให้ติดต่อขอรับที่สมาคมฟุตบอลฯ ได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้

รวมยอดเงินไทยลีก 1 จำนวน 160 ล้านบาท และไทยลีก 2 อีก 31.5 ล้านบาท เบ็ดเสร็จร่วม 200 ล้านบาท งานนี้ ช้าเร็วยังไงก็ต้องจ่าย เพราะไม่ใช่สัญญาลูกผู้ชายอย่างเดียว แต่เป็นสัญญาประชาคม ไม่ทำก็เสียคน

บทเรียนสำคัญ ของงานนี้ จึงเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังว่าการ พิจารณาแค่ ตัวเลขผลประโยชน์ตอบแทน ที่ สูงสุด ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะทำให้งานสำเร็จ ยังมีเงื่อนไขอื่นๆ เช่น ประสบการณ์ เครือข่าย และศักยภาพข้างเคียงเป็น ตัวแปร ด้วย

ในขณะที่ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ กำลังวิ่งยื้อฝุ่นตลบ เพื่อจะกลับมา ทั้งวงการก็จับตามอง กันว่าใครจะเข้ามา รับหน้าเสื่อ งานนี้ต่อไป ซึ่งถ้าจะ ว่ากันเรื่อง ความพร้อม แล้ว หลายคนมองไปที่ ทรูวิชั่นส์ เจ้าเก่า เพราะศักยภาพอยู่ในระดับมหาอำนาจ

ล่าสุด จิ้งจกหัวเขียวที่เกาะอยู่บนเพดานห้องทำงานนายกสมาคมฟุตบอลฯ จุ๊จ๊ะมาว่า เจ้าสัวน้อย ขจร เจียรวนนท์ และเจ้าสัวใหญ่ ศุภชัย เจียรวนนท์ 2 บิ๊ก ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าค่ายไหนให้ความสนใจอยู่ ต้องรอดูกันต่อไป

ถอดหมวกประธานสโมสรฟุตบอลชั่วคราว หันมาสวม เสื้อกาวน์ แถลงข่าวส่งมอบวัคซีน “หมอแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดใจเป็นห่วงคนไทย ที่ต้องมาเสี่ยงชีวิตกับ โควิด ถึงจะเป็นลุคที่แปลกตาสำหรับแฟนบอล แต่งานนี้ “หมอแป้ง” สอบผ่าน 10/10

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกบิ๊กอ๊อดสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลสิทธิ์ถ่ายทอดสดถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้