หน้าแรกแกลเลอรี่

ปรับจาก รพ.สนาม "โกดัง สเตเดียม" เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 คลัสเตอร์คลองเตย

ปรับจาก รพ.สนาม "โกดัง สเตเดียม" เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 คลัสเตอร์คลองเตย

ไทยรัฐออนไลน์

10 พ.ค. 2564 14:29 น.

สนามโกดัง สเตเดียม ของทีมฟุตซอลการท่าเรือ ปรับแผนเดิมที่จะใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม มาเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 คลัสเตอร์คลองเตย เริ่มวันนี้

วันที่ 10 พ.ค. 64 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งยังคงน่าเป็นห่วง หลังเกิดคลัสเตอร์ในพื้นที่ชุมชนคลองเตย และมีแนวโน้มว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อสูง เนื่องจากเป็นย่านที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นแออัด โดยเบื้องต้น "โกดัง สเตเดียม" ที่ถูกดัดแปลงมาจากโกดังเก็บสินค้า ให้กลายเป็นสนามเหย้าของสโมสร การท่าเรือ ฟุตซอล คลับ ไม่สามารถใช้งานเป็นโรงพยาบาลสนามได้ เนื่องจากองค์ประกอบยังไม่ได้มาตรฐาน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เรือโท ดร.ชำนาญ ไชยฤทธิ์ รองผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย สายบริหารสินทรัพย์ และพัฒนาธุรกิจ พร้อมด้วย นายนคร พวงบุบผา ประธานสโมสรการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ ได้ตรวจเยี่ยมและประสานเจ้าหน้าที่ฯในการจัดเตรียมพื้นที่โกดัง สเตเดียม ที่จะใช้เป็นจุดบริการประชาชนในการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เป็นจุดที่ 3 (พื้นที่คลองเตย)

ซึ่งการท่าเรือฯพร้อมอำนวยความสะดวกในการเตรียมความพร้อมทั้งในการกำหนดทางเข้า-ออก จุดพักคอย การดำเนินการจัดทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และการแจกบัตรคิว การกำหนดช่วงเวลาในการเข้ารับบริการ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความแออัดในการเข้ารับบริการ โดยจะสามารถเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 นี้

ทั้งนี้ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร หน่วยงานเขตคลองเตย เพิ่มจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่กลุ่มเสี่ยงเป็นจุดที่ 3 บริเวณพื้นที่ด้านข้างโกดัง สเตเดียม เพื่อครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดไว้จำนวน 50,000 คน

ก่อนหน้านี้มีจุดให้บริการ 2 จุด คือ ร.ร.วัดคลองเตย และ ลานหน้าศูนย์สรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม 4 ซึ่งได้เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 4-7 พฤษภาคม มีผู้รับบัตรคิว 7,675 ราย รับบริการฉีดวัคซีน รวมทั้งสิ้น 7,093 ราย ไม่ได้ฉีดเนื่องจากไม่เข้าเกณฑ์ 582 ราย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกดัง สเตเดียมการท่าเรือ เอเอสเอ็มการท่าเรือ ฟุตซอล คลับโควิด-19คลัสเตอร์คลองเตยจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19ฟุตซอลฟุตซอลไทยลีกวัคซีนโควิดคลองเตยชุมชนคลองเตย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้