หน้าแรกแกลเลอรี่

ทางการ "ชลบุรี" คว้าตัวแนวรับลูกครึ่งไทย-สวีเดน สู้ศึกซีซั่น 2021-22

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 18:00 น.

"ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 1 บรรลุข้อตกลงประกาศคว้าตัว "อันโตนิโอ แสนใจรักษ์" แนวรับลูกครึ่งไทย-สวีเดน มาร่วมทีมเพื่อสู้ศึกซีซั่น 2021-22

วันที่ 4 พ.ค.64 "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ประกาศคว้าตัว อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ปราการหลังดาวรุ่ง ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ของเยอร์การ์เด้นส์ ในลีกสูงสุดประเทศสวีเดน วัย 19 ปี เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 5 ที่ทีมคว้าตัวมาร่วมทีมต่อจาก เดนนิส มูริลโล และ จิดี คานยุค, ยู บยองซู และ ทัตพิชา อักษรศรี

ด้าน คุณศศิศ สิงห์โตทอง ได้กล่าวถึงการคว้าตัว อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ มาร่วมทีม ว่า "ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลัง ถือเป็นอีก 1 เป้าหมายของ ชลบุรี เอฟซี ที่เราต้องการค้นหานักเตะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม สำหรับการสู้ศึกในฤดูกาล 2021/22 ที่จะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งเร็วๆ นี้"

"การเซ็นสัญญาคว้าตัว อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ เข้ามานั้น แน่นอนว่าเขาเป็น 1 ในผู้เล่นที่มีโปรไฟล์น่าสนใจ ผ่านการค้าแข้งในลีกสวีเดน รวมถึงผ่านการติดทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีมาแล้ว เราคาดหวังที่จะให้เขาเข้ามาประสานงานเล่นร่วมกับกลุ่มนักเตะดาวรุ่งของเรา ช่วยเพิ่มเติมความแข็งแกร่งในเกมรับ เพิ่มตัวเลือกในแผงกองหลังให้มีความหลากหลายและลงตัวมากขึ้น"

"ก็ฝากแฟนคลับ 'ฉลามชล' ทุกคนติดตามผลงาน รวมถึงเป็นกำลังใจให้กับ อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ และนักเตะ ชลบุรี เอฟซี ทุกๆ คน สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ด้วยครับ"

สำหรับ อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน (พ่อสวีเดน แม่ไทย) เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน ปี 2002 ปัจุบันอายุ 19 ปี ส่วนสูง 187 เซนติเมตร เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก เป็นนักเตะฝึกของสโมสรเยอร์การ์เด้นส์ (Djurgardens IF) ยักษ์ใหญ่ของลีกสูงสุดของประเทศสวีเดน รุ่นยู-19 และถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ในฤดูกาลที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเคยผ่านการติดทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มาแล้วอีกด้วย.