หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียงใหม่ เอฟซี คอนเฟิร์มสอย "ไชยพฤกษ์" ร่วมทัพ

เชียงใหม่ เอฟซี คอนเฟิร์มสอย "ไชยพฤกษ์" ร่วมทัพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 04:40 น.

เสริมต่อเนื่อง! "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี คว้าตัว "ไชยพฤกษ์ จิราจินต์" เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

วันที่ 2 พ.ค. 64 "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ยังเติมความสดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าตัว "โอโม่" ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ วัย 21 ปี จาก ขอนแก่น เอฟซี มาร่วมทีม ซึ่งเป็นผู้เล่นไทยรายที่ 3 ที่ย้ายเข้าถ้ำ "พยัคฆ์" ต่อจาก "เจ้าธาม" พงศ์รวิช จันทวงษ์ และ "เจ้าโจ" ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ 

ไชยพฤกษ์ เผยถึงการย้ายมาสวมเสื้อพยัคฆ์ล้านนาว่า "ก่อนอื่นเลยขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอลชาวเชียงใหม่ เพราะนี่คือการขึ้นมาเล่นในภาคเหนือครั้งแรกของตัวเอง รู้สึกตื่นเต้น และดีใจที่จะได้ลงสนามให้กับทีมที่มีชื่อเสียงอย่างยาวนาน สิ่งแรกที่คิดถึงคือเมืองแห่งการท่องเที่ยว ถ้าจะไปเที่ยวภาคเหนือ เชียงใหม่จะเป็นจังหวัดแรกที่คิดถึง นอกจากนี้ยังเชื่อว่า การมาอยู่กับเชียงใหม่ เอฟซี จะช่วยพัฒนาฝีเท้าตัวเองให้ก้าวหน้าขึ้นไปได้อีก ส่วนเป้าหมายของตัวเอง ตอนนี้คือการได้เล่นฟุตบอลอย่างมีความสุข และช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จ"

สำหรับ ไชยพฤกษ์ ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เป็นนักเตะในอะคาเดมี ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และอยู่ในชุดแชมป์ "ไทยแลนด์ยูธลีก" รุ่นอายุ 17 ปี เมื่อปี 2018 ร่วมกับนักเตะอย่าง พงศ์รวิช จันทวงษ์ และ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ก่อนถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่บีจีพียู ในเลกที่สองของฤดูกาล 2019 และมีส่วนร่วมกับแชมป์ไทยลีก 2 จากนั้นย้ายมาร่วมทัพ ราชประชา เอฟซี ในศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020 ก่อนจะย้ายไปลุยไทยลีก 2 กับขอนแก่น เอฟซี ในเลก 2 เมื่อซีซั่นที่แล้ว โดย 1 ประตูที่ทำได้ คือประตูชัยช่วยให้ "เดอะ ทีเร็กซ์" เปิดบ้านเฉือนชนะ ลำปาง เอฟซี 1-0 ในศึกไทยลีก 2 เมื่อ 24 ก.พ.63 ก่อนจะย้ายขึ้นเหนือมาอยู่กับเชียงใหม่ เอฟซี ในที่สุด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ เอฟซีไชยพฤกษ์ จิราจินต์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้