หน้าแรกแกลเลอรี่

"จณิสตา" ตั้งเป้าหวังพา "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ลุยศึกชิงแชมป์โลก

"จณิสตา" ตั้งเป้าหวังพา "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ลุยศึกชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

27 เม.ย. 2564 15:00 น.

"จณิสตา จินันทุยา" กองหน้า "ฟุตบอลหญิงทีมชาตไทย" ยู-20 ตั้งเป้าพาทีมเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย และลุยเวทีระดับโลกให้ได้

วันที่ 27 เม.ย. 64 "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มีโปรแกรมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงปลายปีนี้ และเป็นครั้งแรกของทีมที่ได้กุนซือชาวญี่ปุ่นเข้ามาคุมทีม อย่าง มิโยะ โอกาโมโตะ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด จณิสตา จินันทุยา ออกมากล่าวว่า "การมีชื่อติดในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ถือว่าเป็นการยกระดับตัวเองขึ้นอีกหนึ่งระดับ ส่วนตัวได้ตั้งเป้าหมายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยการตั้งใจฝึกซ้อม ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ และพยายามทำงานให้หนักขึ้น"

"ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้ผู้ฝึกสอนเป็นชาวต่างชาติ รู้สึกกดดันมากค่ะ แต่พอได้มีการพูดคุย ทำความรู้จักกับโค้ชมากขึ้น ก็รู้สึกผ่อนคลาย เพราะโค้ชใจดี แม้ว่าการฝึกซ้อมจะหนัก แต่ก็มีความสนุกค่ะ นั่นเป็นสิ่งที่ดีมากค่ะ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียที่จะถึงนี้ ทุกคนในทีมมีความหวังและแข่งขันกันมากขึ้น ส่วนตัวหนูตั้งเป้าจะพาทีมไปให้ถึงการแข่งขันระดับโลกให้ได้ค่ะ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มีกำหนดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในระหว่างวันที่ 14-22 สิงหาคม 2564 โดยจะมีการจับฉลากแบ่งกลุ่มและหาเจ้าภาพจัดการแข่งขันในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย).

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จณิสตา จินันทุยาชบาแก้วฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีชบาแก้ว ยู-20ข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้