หน้าแรกแกลเลอรี่

ปูทางสู่อนาคต "วรชิต" ควง "ณัฐยศ" จบหลักสูตรพื้นฐานการเป็นโค้ช

ปูทางสู่อนาคต "วรชิต" ควง "ณัฐยศ" จบหลักสูตรพื้นฐานการเป็นโค้ช

ไทยรัฐออนไลน์

23 เม.ย. 2564 17:15 น.

"วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ" ควง "ณัฐยศ พลเยี่ยม" 2 แข้งของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 1 จบหลักสูตรพื้นฐานการเป็นโค้ช

วันที่ 23 เม.ย. 64 "ยิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และ ณัฐยศ พลเยี่ยม 2 แข้งฉลามชล ไม่ปล่อยเวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ ชวนเพื่อนซี้ เข้าอบรมหลักสูตรพื้นฐานการเป็นโค้ช FA Thailand Introductory Course ระหว่างวันที่ 18 – 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ จังหวัดชลบุรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ดาวเตะฉลามชลควงคู่กัน พร้อมทีมสตาฟฟ์อคาเดมี่ "มาร์ค" ณัฐวัตร ธนสิทธิ์วงศา เข้าอบรม พื้นฐานการเป็นโค้ช FA Thailand Introducory Course ในครั้งนี้ ที่ สนาม ชลบุรีสเตเดียม โดยมี "บิ๊กตุ๋ย" ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทย และ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี เป็นผู้มอบประกาศนียบัตรแก่ผู้จบหลักสูตร เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (23 เม.ย.2564)

ล่าสุด วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จอมทัพชลบุรี เอฟซี วัย 24 ปี ที่ผ่านการอบรมโค้ชในครั้งนี้ ได้ออกมาพูดถึงความรู้สึกส่วนตัวผ่านทีมข่าว Chonburi Football Club.Com ว่า "ถึงแม้อายุผมแค่ 24 ปี และตอนนี้ผมยังเป็นนักฟุตบอลอยู่ แต่ผมมองว่า อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน และช่วงนี้ผมก็ว่างด้วย ผมก็อยากมารู้อะไรที่ไม่เคยรู้ สมัยเด็กผมอาจจะยังไม่รู้ ในศาสตร์ฟุตบอลมากพอ แต่พอมาเรียนก็ได้รู้รายละเอียดมากขึ้นครับ เพราะรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับฟุตบอล ผมอาจจะขาดความรู้ไป จึงทำให้บางอย่าง ผมก็ไม่เข้าใจ แต่พอผมได้มาอบรม และเรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นโค้ช สิ่งนี้มันทำให้เราสามารถไปสอนน้องๆในทีมได้ และผมก็เอารายละเอียดที่ผมเรียนรู้มา มาพัฒนาตัวผมเอง เพราะรายละเอียดส่วนลึกของฟุตบอลนั้น มันเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพครับ"

สำหรับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์ ชลบุรี เอฟซี วัย 24 ปี เป็นเด็กอคาเดมี่ ชลบุรี รุ่นแรกอย่างเป็นทางการของสโมสรฯ และ "เจ้ายิม" ยังมีชื่ออยู่ใน 47 คน ของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่เตรียมจะเข้าแคมป์กับเพื่อนร่วมทีมชาติไทย ในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่กำลังจะมาถึง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ชลบุรี เอฟซีวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญณัฐยศ พลเยี่ยมข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้