หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชลบุรี" ปัดข่าวลือขายแข้งหลัก หลังเซ็นต่างชาติเกรดเอสู่ทีม

"ชลบุรี" ปัดข่าวลือขายแข้งหลัก หลังเซ็นต่างชาติเกรดเอสู่ทีม

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 12:45 น.

"ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก ออกมาสยบข่าวลือว่าทีมจะขายแข้งตัวหลักออกจากทีมไป หลังเสริมนักเตะต่างชาติเกรดเอเข้ามาสู่ทีมหลายรายในเวลานี้

วันที่ 22 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่เกิดกระแสข่าว ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก ยื่นข้อเสนอซื้อตัว วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กฤษดา กาแมน, ฉัตรมงคล เรืองธนโรจน์ นักเตะตัวหลักทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี รวมไปถึง นั่นทำให้แฟนบอลวิตกกังวลเรื่องที่สโมสร ทุ่มทุนจ้างนักเตะต่างชาติฝีเท้าดีเข้ามาหลายราย จึงต้องลดค่าใช้จ่ายลง ด้วยการขายนักฟุตบอลตัวหลักออกไป เพื่อให้บัญชีสโมสรสมดุล

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ออกมากล่าวว่า "มีสโมสรในไทยลีก แสดงความสนใจในตัวนักเตะของเราจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง และ คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ กรรมการบริหารสโมสรได้ประชุม และมีมติออกมาว่า ชลบุรี จะไม่ขายนักฟุตบอลตัวหลักออกไป แม้จะได้ค่าตัวสูงก็ตาม"

"ขณะที่ในฤดูกาลนี้ ทางสโมสรได้เซ็นสัญญาว่าจ้างนักฟุตบอลต่างชาติฝีเท้าดี เข้ามาเสริมทัพ ไม่ว่าจะเป็น เดนิส มูริลโล, จิดี้ คานยุค, เรนาโต้ เคลิช, ยู บยองซู เข้ามาเป็นแกนหลัก เพื่อร่วมเล่นกับนักเตะไทย ที่เรามองว่า 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในไทยลีก จนกระดูกแข็งพอที่จะต่อกรกับ ทีมยักษ์ใหญ่ได้ ซึ่งบอร์ดบริหารหวังว่า เมื่อตัวต่างชาติฝีเท้าดี กับ นักเตะไทยลูกหม้อของเรา ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พวกเขาจะร่วมกันสร้างความสำเร็จกลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง"

ผู้จัดการทีมชลบุรี กล่าวต่อว่า "สโมสรแสดงความทะเยอทะยาน ให้แฟนฉลามชลได้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งๆ ที่ อยู่ในสถานการณ์ โควิดระบาด และเศรษฐกิจไม่ดี โดยการดำเนินงานครั้งนี้ สโมสรต้องการตอบแทนแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา รวมไปถึง เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลที่ร้างและโหยหาความสำเร็จมานาน ดังนั้น สโมสรจึงไม่อาจหยุดนิ่งอยู่กับที่ได้"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี เอฟซีไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ศศิศ สิงห์โตทองข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้