หน้าแรกแกลเลอรี่

สุโขทัย เอฟซี เร่งหาโค้ชใหม่ ผู้บริหารตั้งเป้าปีเดียวเลื่อนชั้น

สุโขทัย เอฟซี เร่งหาโค้ชใหม่ ผู้บริหารตั้งเป้าปีเดียวเลื่อนชั้น

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 04:45 น.

สุโขทัย เอฟซี เร่งหาเฮดโค้ชคนใหม่ ผู้บริหาร "ค้างคาวไฟ" ตั้งเป้าปีเดียวขึ้นชั้นกลับสู่ไทยลีก 1 หวังสร้างคาแร็กเตอร์ทีมให้ชัดเจน ยันนักเตะไทย 75% ยังอยู่ช่วยลุยลีกรอง

วันที่ 4 เม.ย. 64 "เสี่ยเขต"เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี ระบุ สโมสรกำลังเร่งหาตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ หลังจากที่ "โค้ชอั๋น"สุรพงษ์ คงเทพ ลาออกไป หลังพาทีมตกชั้นจากไทยลีก 1 ลงไปสู่ไทยลีก 2

เขตพงศ์ กล่าวว่า "สเปกของเฮดโค้ชคนใหม่นั้น จะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ได้ แต่ขอให้มีประสบการณ์ในเมืองไทย ซึ่งต้องเร่งหาให้เสร็จภายใน 7-10 วันนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมของทีมตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งรูปแบบการเล่นและการเสริมนักเตะ ขณะที่นักเตะไทยประมาณ 75% จะยังอยู่ช่วยทีมลุยศึก T2 ซึ่งได้มีการพูดคุยกันไปเกือบทั้งหมดแล้ว ส่วนนักเตะต่างชาติที่ยังมีสัญญาเหลือแค่ จอห์น บาจโจ้ และอิบสัน เมโล เท่านั้น ส่วน จุง เมียงโอ กองกลางเกาหลีใต้ หมดสัญญาแล้วและไม่ได้ต่อ ซึ่งตนก็ต้องขอขอบคุณจุง ที่ทุ่มเททำงานหนักช่วยทีมมาหลายปี"

"เป้าหมายในฤดูกาลหน้า แน่นอนว่าอันดับแรกคือการเลื่อนชั้น ซึ่งจากการประชุมผู้บริหารสโมสรสัปดาห์ที่ผ่านมา ทุกท่านเน้นย้ำว่าเราต้องกลับคืนสู่ลีกสูงสุดให้ได้เท่านั้น รวมถึงการสร้างคาแร็กเตอร์และรูปแบบการเล่นที่ชัดเจนให้กับทีมสุโขทัย เพราะที่ผ่านมาไม่ชัดเจนเลย รวมถึงการสร้างทีมให้ใช้งานได้ในระยะยาว ไม่ต้องปรับรูปแบบกันบ่อยๆ ดังนั้นเราจึงต้องเร่งหาโค้ชคนใหม่ เพื่อเข้ามาช่วยกันวางแผนตรงจุดนี้"

วิดีโอแนะนำ

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ
00:46

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง